Đại học Trà Vinh vào tốp 200 trường phát triển bền vững‎ trên thế giới năm 2020

GD&TĐ - Tổ chức UI GreenMetric World University Rankings vừa công bố kết quả xếp hạng các trường đại học phát triển bền vững trên thế giới năm 2020,Trường Đại học Trà Vinh vào tốp 200.
Trường Đại học Trà Vinh xếp thứ 129/992 trong bảng xếp hạng
Trường Đại học Trà Vinh xếp thứ 129/992 trong bảng xếp hạng
Theo đó, Trường Đại học Trà Vinh xếp hạng 129/992 (tổng điểm xếp hạng 7275), tăng gần 100‎ bậc so với năm 2019, lọt vào Top 200 trường đại học phát triển bền vững và thân thiện môi trường trên thế giới và là 1 trong 2 trường đại học ở Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng này. 
Đạt được kết quả này chính nhờ vào sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò, cùng Ban giám hiệu và tập thể nhà trường trong quá trình hội nhập giáo dục quốc tế, khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục thế giới, góp phần nâng cao uy tín, chất lượng đào tạo của Nhà trường để đáp ứng tốt nhu cầu của người học.

UI GreenMetric là tổ chức duy nhất trên thế giới xếp hạng các đại học theo các tiêu chí về xây dựng và phát triển đại học bền vững; thân thiện môi trường và thiên nhiên. Năm nay, có 992 trường đại học trên khắp thế giới tham gia vào bảng xếp hạng quốc tế uy tín này, tăng hơn 200 trường so với năm 2019. 

Hệ thống này xếp hạng các đại học dựa trên 6 tiêu chí: cảnh quan và sự hiện đại, thân thiện môi trường của cơ sở hạ tầng; chính sách năng lượng sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu; việc quản lý chất thải của đại học; chính sách sử dụng và tái sử dụng nguồn nước; hệ thống giao thông thông minh; năng lực giáo dục.

Dẫn đầu bảng xếp hạng năm 2020 là Đại học Wageningen University‎ (Hà Lan), University of Oxford, tiếp theo là  các đại học Nottingham University‎ (Anh), ‎California Davis (Mỹ)‎, Umwelt-Campus Birkenfeld (Trier University of Applied Sciences) - Đức), Universita di Bologna (Ý)‎,...
Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.