Đại học Thủy lợi lần thứ 2 đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

GD&TĐ - Ngày 16/11, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ hai.
Trường Đại học Thủy lợi đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ hai
Trường Đại học Thủy lợi đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ hai

Dự lễ kỷ niệm của nhà trường có các đồng chí Uông Chu Lưu - Phó Chủ tịch Quốc hội , Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ NNPTNT, lãnh đạo TP. Hà Nội cùng đông đảo thầy cô giáo, các sinh viên của trường qua nhiều thế hệ.

Được thành lập năm 1959 với tên gọi Học viện Thủy lợi - Điện lực, xuất phát điểm là trường đào tạo chuyên môn về ngành nước. Trải qua 60 năm phát triển, Trường Đại học Thủy lợi ngày nay là một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế và quản lý.

Hiện nay, Trường có quy mô đào tạo gần 14.000 sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh; cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Ngoài cơ sở tại Hà Nội, nhà trường còn có các cơ sở tại Hưng Yên, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương.

Trường Đại học Thủy lợi tổ chức đào tạo đa ngành với 28 ngành trình độ đại học, trong đó có 2 ngành thuộc chương trình tiên tiến là kỹ thuật xây dựng và kỹ thuật tài nguyên nước. Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo 21 chuyên ngành trình độ thạc sĩ và 11 chuyên ngành trình độ tiến sĩ.

Trường Đại học Thủy lợi cũng là trường đầu tiên trong cả nước tiến hành kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT đạt kết quả cao, với 95,5% số tiêu chí trong tổng số 111 tiêu chí đạt yêu cầu.

Nhà trường đã được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh, Đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Độc lập hạng Nhất và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả và sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Thủy lợi đã đạt được thời gian qua, đặc biệt là về kết quả đào tạo của nhà trường với tỷ lệ hơn 95% số sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp 1 năm.

Đồng chí Uông Chu Lưu đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được, xây dựng Trường Đại học Thủy lợi thành trường đào tạo đa cấp, đa ngành chất lượng cao, chú trọng nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến.

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, nhất là đội ngũ trẻ, nhằm bảo đảm giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, có tri thức và phẩm chất đạo đức tốt, là tấm gương sáng cho sinh viên noi theo.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường Đại học Thủy lợi. Ngoài ra, nhà trường còn có 4 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.