Đại học Thái Nguyên: Giai điệu tự hào - Câu chuyện người lính

GD&TĐ - Tối 20/12, Công đoàn – Đoàn Thanh niên – Hội Cựu chiến binh Đại học Thái Nguyên đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ để “Giai điệu tự hào – Câu chuyện người lính”.

GS Phạm Hồng Quang tặng hoa Hội Cựu chiến binh của các trường đại học, đơn vị thành viên Đại học Thái Nguyên
GS Phạm Hồng Quang tặng hoa Hội Cựu chiến binh của các trường đại học, đơn vị thành viên Đại học Thái Nguyên

Đây là hoạt động có ý nghĩa chào mừng 30 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019) và 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019).

Tham dự chương trình có GS.TS Phạm Hồng Quang – Giám đốc Đại học Thái Nguyên cùng đông đủ cán bộ, giảng viên, cựu chiến binh và sinh viên của Đại học.

Phát biểu chào mừng tại chương trình, GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã bày tỏ sự tri ân chân thành, sâu sắc đến tất cả các người lính đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Những cựu chiến binh giao lưu với sinh viên, giảng viên về câu chuyện người lính
 Những cựu chiến binh giao lưu với sinh viên, giảng viên về câu chuyện người lính

Giám đốc cũng nhắn nhủ tới toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Đại học Thái Nguyên về lòng tự hào dân tộc, về sự anh dũng hy sinh của những người đi trước để từ đó càng quyết tâm giảng dạy, học tập, rèn luyện thật tốt góp phần xây dựng Tổ quốc, non sông ngày càng giàu đẹp.

Tại chương trình, các đại biểu đã được nghe các cựu chiến binh, giảng viên là cựu chiến binh - những người lính đã trực tiếp tham gia chiến đấu bảo vệ thành cổ Quảng Trị, chiến tranh biên giới và phong trào thanh niên giao lưu, chia sẻ về những cảm xúc, tinh thần khi tự nguyện tham gia thanh niên xung phong, những kỷ niệm của quãng thời gian quân ngũ hay những ký ức không bao giờ phai nhạt về một thời máu lửa…

Một màn nghệ thuật chào mừng chương trình.
 Một màn nghệ thuật chào mừng chương trình.

Cũng tại chương trình, các đại biểu đã được nghe các tiết mục văn nghệ về những giai điệu tự hào cách mạng, công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương, đất nước do chính những cựu chiến binh, các cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Thái Nguyên thể hiện.

Trong không khí trang nghiêm, ân tình và ấm áp, chương trình đã thực sự đem lại những giây phút oai hùng, lắng đọng, cao quý và tự hào về phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần tôn vinh và biểu dương sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và quyết tâm của nhân dân ta bảo vệ vững chắc non sông gấm vóc thiêng liêng, truyền thống vẻ vang, quyết chiến, quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Qua đó, giáo dục lòng yêu nước, cổ vũ, động viên các lực lượng vũ trang và nhân dân chăm lo củng cố quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.

Một màn nghệ thuật của trường ĐH Sư phạm - Đại học Thái Nguyên
 Một màn nghệ thuật của trường ĐH Sư phạm - Đại học Thái Nguyên
Tiết mục giao lưu của trường ĐH Khoa học - Đại học Thái Nguyên
 Tiết mục giao lưu của trường ĐH Khoa học - Đại học Thái Nguyên
Màn giao lưu của các cựu chiến binh với cán bộ, giảng viên Đại học Thái Nguyên
 Màn giao lưu của các cựu chiến binh với cán bộ, giảng viên Đại học Thái Nguyên

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ