Phát động cuộc thi về hình ảnh đẹp của thầy, cô giáo trong mắt học sinh

TS. Vũ Minh Đức phát biểu phát động cuộc thi.  
   Ảnh: Việt Hà
TS. Vũ Minh Đức phát biểu phát động cuộc thi. Ảnh: Việt Hà

Dự lễ phát động có PGS.TS Trần Thanh Vân - Phó Giám đốc ĐH Thái Nguyên; bà Lục Thúy Hằng - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc; ông Nguyễn Đức Thịnh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên cùng đại diện Công đoàn ngành Giáo dục một số tỉnh trong vùng, các trường đại học thành viên của ĐH Thái Nguyên và đông đảo học sinh, giáo viên Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc.

Trong bài phát biểu phát động cuộc thi, TS. Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” được Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động nhằm phát hiện, tôn vinh những tấm gương nhà giáo nêu cao phẩm chất, đạo đức, lòng tự trọng của Nhà giáo Việt Nam, có hành vi ứng xử chuẩn mực, giàu lòng nhân ái, hết lòng vì học sinh thân yêu; có tác động và ảnh hưởng tích cực, tạo động lực, lan tỏa và truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên và đồng nghiệp trong Ngành;

Phát động cuộc thi về hình ảnh đẹp của thầy, cô giáo trong mắt học sinh ảnh 1
Nhà giáo Lục Thúy Hằng đón nhận lẵng hoa từ TS. Vũ Minh Đức chúc mừng các thầy, cô giáo trong tập thể sư phạmTrường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Ảnh: Việt Hà

Tôn vinh những tấm gương nhà giáo tận tụy, tâm huyết, sáng tạo, thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29 của BCHT.Ư Đảng Khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT. Cùng thời, cuộc thi cũng nhằm cụ thể hóa Kế hoạch của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc “Triển khai nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

TS. Vũ Minh Đức nhấn mạnh: Cuộc thi sẽ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, sinh viên trong các trường học, cơ sở giáo dục trong ngành thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân với thầy, cô giáo mà mình yêu quý, trân trọng, cảm phục, góp phần đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực và hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực, hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc.

Phát động cuộc thi về hình ảnh đẹp của thầy, cô giáo trong mắt học sinh ảnh 2
Các đại biểu tại lễ phát động. Ảnh:Việt Hà 

Đồng thời, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục đã đề nghị Công đoàn Giáo dục các tỉnh, thành phố, các đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm và các cơ sở giáo dục trong toàn ngành xây dựng kế hoạch, tuyên truyền rộng rãi và vận động toàn thể học sinh, sinh viên, học viên sau đại học tham gia cuộc thi; làm tốt công tác truyền thông để cuộc thi có ý nghĩa thiết thực.

Tích cực tổ chức tốt cuộc thi tại đơn vị để có nhiều tác phẩm dự thi có chất lượng, phản ánh đa dạng, phong phú hình ảnh tốt đẹp của thầy cô giáo, lan tỏa và nhân lên những tấm gương sáng, hành vi chuẩn mực trong ứng xử với học sinh sinh viên, góp phần xây dựng đội ngũ có đủ năng lực và phẩm chất đạo đức nhà giáo.

Xem thể lệ cuộc thi TẠI ĐÂY