Đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội khai giảng năm học cho lưu học sinh

GD&TĐ - Sáng nay (16/1), Trường Đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học 2014 – 2015 cho lưu học sinh nước ngoài và sinh viên du học.
Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới của lưu học sinh Lào
Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới của lưu học sinh Lào

Tham dự buổi lễ có đại diện các tổ chức ngoại giao, đặc biệt là những lưu học sinh người Lào, Campuchia đang học tập tại trường.

Năm học 2013 – 2014 đánh dấu một năm phát triển mạnh mẽ của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trên các lĩnh vực: Tuyển sinh, tăng quy mô đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo và công tác quản lý, hoạt động khoa học về đào tạo, cải tiến chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu đổi mới Căn bản và toàn diện giáo dục đại học Việt Nam. 

Nổi bật là một số hoạt động đáng được ghi nhận trong quá trình hội nhập quốc tế, tăng cường quan hệ hợp tác giữa Trường với các cơ sở giáo dục đào tạo nước ngoài. Đặc biệt từ năm 2012 Trường Đại học KD&CN Hà Nội tiếp nhận đào tạo cán bộ, Lưu học sinh cho CHDCND Lào và Campuchia. 

Đến nay, Trường đã tiếp nhận đào tạo cho Lào và Campuchia, gồm 9 cán bộ Văn phòng Quốc hội Lào học ngắn hạn 3 tháng; 30 cán bộ Thượng viện và Văn phòng Quốc hội Campuchia học ngắn hạn 3 tháng; 272 lưu học sinh học đại học. Hiện nay 248 lưu học sinh đại học và học viên thạc sĩ của Lào và Campuchia đang học tại Trường.

Năm học 2014 – 2015 ,Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đang xúc tiến, mở rộng các chương trình hợp tác quốc tế, liên kết đào tạo với các nước, trong đó quan tâm đặc biệt đào tạo cho Lào và Campuchia, nhất là với Lào nhằm thực hiện tốt nhất chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho CHDCND Lào.

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.