Đà Nẵng: Thí sinh dự thi môn Toán với tâm lý thoải mái

GD&TĐ - Chiều 7/7, cùng với thí sinh cả nước, Đà Nẵng có gần 12.550 thí sinh dự thi môn Toán ở Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Thí sinh Đà Nẵng tranh thủ ôn lại bài trước buổi thi môn Toán.
Thí sinh Đà Nẵng tranh thủ ôn lại bài trước buổi thi môn Toán.

Thí sinh Trâm Anh (điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh) đến điểm thi gần sát với giờ vào thi. "Sáng nay do hồi hộp nên em thức dậy sớm hơn so với ngày thường. Vì vậy, để chiều nay đủ tỉnh táo làm bài thi môn Toán, thi xong môn Ngữ văn, về đến nhà là em tranh thủ ngủ bù". Với sự "khởi động" khá tốt ở bài thi môn Ngữ văn, Trâm Anh hy vọng bài thi môn Toán em sẽ đạt ở mức 8 điểm.

Thí sinh Hà Phương (học sinh Trường THPT Phạm Phú Thứ) bước vào buổi thi môn Toán với tâm lý khá thoải mái. "Dù đã có kết quả trúng tuyển tạm thời nhưng em vẫn xác định phải tập trung làm tốt bài thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Dự thi với tâm lý không quá áp lực, cộng với việc đã ôn tập kỹ, tiếp xúc với nhiều dạng đề thi trong quá trình ôn tập nên em nghĩ mình sẽ giải quyết tốt với đề thi môn Toán".

Em Trịnh Thị Yến Nhi (học sinh Trường THPT Thanh Khê) cho biết: “Qua môn thi Ngữ văn thì em thấy cấu trúc đề cũng gần giống với đề thi minh họa nên dự thi ở môn thi thứ 2 này, em bớt hồi hộp hơn. Việc bình tĩnh sẽ giúp tập trung làm bài tốt hơn nên em tự nhủ phải đọc kỹ đề, phân bổ thời gian hợp lý khi làm bài thi môn Toán. Ở bài thi môn Văn em chưa kịp giải quyết trọn vẹn yêu cầu thứ 2 của phần Nghị luận văn học nên em rất tiếc”.

Cán bộ coi thi tại điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh đánh số báo danh trước khi gọi thí sinh vào phòng thi.

Cán bộ coi thi tại điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh đánh số báo danh trước khi gọi thí sinh vào phòng thi.

Chị Tạ Thị Thu Hương – phụ huynh em Vĩnh Khang, đưa con đến điểm thi tại Trường THCS Kim Đồng, nhắc con kiểm tra lại giấy tờ, máy tính cầm tay, bút chì… rồi di chuyển đến cơ quan làm việc. “Lúc đầu mình dự định xin nghỉ phép để đưa đón con trong mấy ngày thi. Nhưng thấy nếu ngồi chờ con ở khu vực thi cũng không giải quyết được gì, chỉ thêm sốt ruột nên mình vẫn đi làm bình thường, chỉ chịu khó thu xếp thời gian để chuẩn bị đồ ăn chu đáo cho con thôi. Cháu thi ngay gần nhà nên việc di chuyển cũng tiện” - chị Hương cho biết.

Trước ngày thi, các trường được chọn làm điểm thi ở Đà Nẵng đều tiến hành rà soát cơ sở vật chất; hệ thống quạt ở các phòng học đều đảm bảo hoạt động. Thí sinh dự thi không bắt buộc phải mặc trang phục áo dài. Vì vậy, học sinh có tâm lý khá thoải mái khi làm bài thi.

Tại 28 điểm thi trên địa bàn thành phố, công tác an ninh, trật tự được bảo đảm, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia kỳ thi.

Đại úy Phan Thành Hưng, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố chia sẻ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố về bảo đảm tuyệt đối an toàn tại các điểm thi, Phòng Cảnh sát giao thông đã xây dựng kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn tại các điểm thi.

Tại điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh, ngoài lực lượng Cảnh sát giao thông còn có Công an các đơn vị, địa phương và lực lượng chức năng hỗ trợ khác cùng làm công tác bảo đảm an toàn giao thông, điều hòa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc cũng như sự cố tai nạn…

“Chúng tôi tặng thí sinh các vật phẩm để động viên tinh thần, hỗ trợ thí sinh và người nhà các thông tin liên quan đến kỳ thi. Các trường hợp xảy ra sự cố như: thí sinh đi trễ, xe hư hỏng… thì cán bộ đoàn viên thanh niên của chi đoàn đưa đón và có nhiều biện pháp để đưa thí sinh đến điểm thi đúng giờ”, Đại úy Phan Thành Hưng nói.

Thành Đoàn, Hội Sinh viên thành phố Đà Nẵng triển khai 65 đội hình “Tiếp sức mùa thi” với hơn 1.500 tình nguyện viên tại 28 điểm thi. Trong thời gian diễn ra kỳ thi, chương trình phối hợp với các cấp chính quyền, cơ sở y tế, giáo dục chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm thi; tổ chức đưa, đón thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, ngăn chặn các vấn đề gây ảnh hưởng tiêu cực tới thí sinh, tổ chức các đội tình nguyện hướng dẫn, phân luồng bảo đảm an toàn giao thông.

Trong đợt Tiếp sức mùa thi lần này, Thành Đoàn – Hội Sinh viên thành phố phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị hỗ trợ hơn 1.500 thùng nước uống, bánh, kẹo, 8.000 cây bút chì, 5.000 quạt cầm tay cho các thí sinh, người nhà thí sinh và tình nguyện viên.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Đà Nẵng có 12.542 thí sinh đăng ký dự thi môn Toán.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Một trong những thực phẩm dễ dàng nhất có thể giúp bạn giảm cân là chanh. (Ảnh: ITN)

Giảm cân siêu đơn giản với... chanh

GD&TĐ - Các liệu pháp dân gian sẽ giúp phái đẹp giảm cân để có thân hình thon thả đáng mơ ước. Và thật là đơn giản với liệu pháp từ chanh.