Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đà Nẵng: Theo dõi sức khỏe, động viên thí sinh thi tốt nghiệp THPT thuộc diện "F2"

Hà Nguyên - 31/07/2020, 14:15 GMT+7 | Giáo dục
Học sinh trường THPT Trần Phú thực hiện giãn cách khi nhận thẻ dự thi Học sinh trường THPT Trần Phú thực hiện giãn cách khi nhận thẻ dự thi

Trường THPT Phan Châu Trinh và trường THPT Trần Phú hiện đều đã có trường hợp HS lớp 12 thông báo đến GVCN mình thuộc diện F2, đang tự cách ly tại nhà. Theo đó, 2 em HS của hai trường này đều có tham gia học thêm lớp học do vợ của bệnh nhân 418 tổ chức. Nhà trường đã hướng dẫn và động viên thí sinh tự cách ly tại nhà, theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân và liên hệ với cơ quan y tế nếu thấy có biểu hiện ho, sốt. 

Trường THPT Tôn Thất Tùng (Q. Sơn Trà) có một số HS lo lắng khi theo dõi lịch trình di chuyển của các trường hợp bệnh nhân nhiễm SAR-CoV-2 đã liên hệ với nhà trường và đều được hướng dẫn cụ thể. 

Cô Trần Thị Kim Vân – Hiệu trưởng trường THPT Tôn Thất Tùng cho biết: "Qua đối chiếu với lịch trình, một số HS nhận thấy mình có đến các địa điểm mà một trong các bệnh nhân này từng đến nên đã gọi điện báo với GVCN. Ban giám hiệu nhà trường trước đó đã thông báo đến từng GVCN về việc tiếp nhận thông tin tình hình sức khỏe của HS. Trong những tình huống này, HS đều được hướng dẫn khai báo y tế với các cơ sở y tế gần nhất. Các em đều được hướng dẫn thực hiện cách ly tại nhà và theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân". 

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Q. Liên Chiểu) đến nay chưa ghi nhận trường hợp HS lớp 12 nào thông báo thuộc diện F1, F2. Tuy nhiên, có 2 GV nằm trong danh sách triệu tập tham gia làm công tác thi thông báo đến nhà trường đã thuộc diện F2. Trường đã yêu cầu với những trường hợp này, cần có giấy xác nhận của địa phương. 

Trường THPT Nguyễn Trãi có một HS lớp 11 thuộc diện F1 đã cách ly tập trung. Riêng HS lớp 12 chưa ghi nhận trường hợp nào thông báo với GVCN về thuộc diện phải cách ly tập trung hoặc tự cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, gần như rải rác trường THPT nào cũng có ghi nhận một vài trường hợp GV nghỉ hè về thăm quê và được chính quyền địa phương sở tại yêu cầu cách ly tại gia đình và không thể quay trở lại Đà Nẵng để tham gia coi thi được.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã hướng dẫn các trường THPT, thông qua các GVCN, thu thập và ghi nhận thông tin về tình hình sức khỏe của HS lớp 12 đang chuẩn bị dự thi tốt nghiệp THPT. Hạn cuối cùng gửi số liệu về Sở GD&ĐT Đà Nẵng là ngày 4/8 để lên phương án bố trí phòng thi, điểm thi phù hợp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm