Đà Nẵng: Thêm một bệnh viện và khu dân cư bị phong tỏa

Đà Nẵng: Thêm một bệnh viện và khu dân cư bị phong tỏa

Ngày 2/8, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống COVID-19 TP đã quyết định thực hiện biện pháp phong toả thêm 2 khu vực trên địa bàn thành phố để triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, các lực lượng chức năng của thành phố đã áp dụng biện pháp phong toả đối với Trung tâm y tế quận Cẩm Lệ (quận Cẩm Lệ) và thôn Lệ Sơn Nam (xã Hoà Tiến, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng).

Bệnh viện quận Cẩm Lệ bị phong toả do trước đó là nơi phát sinh 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 bên trong bệnh viện. Còn thôn Lệ Sơn Nam (xã Hoà Tiến, huyện Hòa Vang) là nơi phát sinh 3 ca mắc COVID-19 mới.

Sau khi áp dụng biện pháp phong toả, toàn bộ bệnh viện quận Cẩm Lệ và khu dân cư thôn Lệ Sơn Nam được lập các rào chắn, mọi người trong khu vực phong toả không được phép ra ngoài, người ngoài không được phép vào trong.

Ngành y tế TP Đà Nẵng cũng đã khẩn trương tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực bị phong toả, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những đối tượng F1, F2 đối với các ca mắc COVID-19 để khẩn trương truy vết dập dịch.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã có 5 khu vực thực hiện phong toả để tiến hành các biện pháp dập dịch COVID-19. Cụ thể, bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng, các khu dân cư xung quanh các bệnh viện cũng bị áp dụng biện pháp phong toả, Trung tâm y tế quận Cẩm Lệ, thôn Lệ Sơn Nam.

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.