Đà Nẵng khởi công xây dựng khu phức hợp GD quốc tế

Đà Nẵng khởi công xây dựng khu phức hợp GD quốc tế

(GD&TĐ) - Tập đoàn giáo dục quốc tế KinderWorld vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án khu phức hợp giáo dục theo mô hình “Trường liên hợp” gồm Trường quốc tế Singapore (SIS) và trường CĐ Quốc tế Pegsus (PIU) tại khu đô thị Phú Mỹ An – Đà Nẵng.

Lễ khởi công xây dựng dự án khu phức hợp giáo dục tại Đà Nẵng của tập đoàn giáo dục KinderWorld
Lễ khởi công xây dựng dự án khu phức hợp giáo dục tại Đà Nẵng của tập đoàn giáo dục KinderWorld

Theo đó, SIS sẽ có quy mô phục vụ lên đến 1.500 học sinh, từ bậc mẫu giáo lên đến THPT và được trang bị CSVC, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ nhằm tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. Hiện nay, cùng với các trường mẫu giáo quốc tế KinderWorld, SIS đã trở thành một hệ thống 15 trường quốc tế của tập đoàn KinderWorld tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương và Vũng Tàu.

Riêng PIU là một dự án hoàn toàn mới trong hoạt động đầu tư giáo dục của KinderWorld tại Việt Nam. Dự kiến, PIU sẽ đào tạo các chuyên ngành Quản trị khách sạn, Du lịch và Ẩm thực, Kinh tế và thương mại, CNTT, Ngoại ngữ và đào tạo giáo viên. Mục tiêu của PIU là cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng thích ứng với đòi hỏi thực tiễn của công việc và tiếp cận với những cơ hội việc làm tốt không chỉ ở thị trường trong nước mà còn cả ở thị trường lao động quốc tế.

Theo kế hoạch, trường SIS và PIU sẽ chính thức đi vào hoạt động đầu năm học 2012 – 2013.

                                                                                      N. Anh

Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.