Đã có kết quả giám định ADN những người trong Tịnh thất Bồng Lai

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Công an tỉnh Long An cho biết đã có kết quả giám định ADN những người trong Tịnh thất Bồng Lai.

Bị can Lê Tùng Vân trong một lần làm việc với cơ quan chức năng.
Bị can Lê Tùng Vân trong một lần làm việc với cơ quan chức năng.

Ngày 28/10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã có kết quả giám định ADN những người cư ngụ tại hộ gia đình bà Cao Thị Cúc (địa chỉ tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An). Nơi đây từng tự xưng là Tịnh thất Bồng Lai sau đổi thành Thiền am bên bờ vũ trụ.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho hay đã thông báo kết quả giám định ADN này đến những người liên quan.

Tuy nhiên, để bảo đảm tôn trọng quyền con người và liên quan đến cuộc sống của nhiều trẻ em, thông tin này không cung cấp rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Được biết, kết quả ADN của những cá nhân này do Phân viện Khoa học hình sự - Bộ Công an tại TP. Hồ Chí Minh thực hiện giám định và được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An phục vụ cho việc xác minh, xử lý các đơn tố cáo của một số người nhắm đến các cá nhân ở Tịnh thất Bồng Lai về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Loạn luân.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại hộ gia đình bà Cao Thị Cúc.

Theo đó, đơn tố cáo ông Lê Tùng Vân và những cá nhân sinh sống ở hộ bà Cao Thị Cúc có hành vi giả sư, giả trẻ mồ côi để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các mạnh thường quân.

Để phục vụ việc giải quyết nguồn tin tố giác trên, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định trưng cầu giám định ADN và tiến hành thu mẫu của 28 người sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai gửi đến Phân viện Khoa học hình sự tại TP. Hồ Chí Minh để phục vụ công tác giám định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ