Đã có 600 triệu thiết bị chạy Windows 10

GD&TĐ - Hơn 5 tháng sau khi đạt cột mốc 500 triệu thiết bị chạy Windows 10, mới đây Microsoft đã chính thức công bố có tới 600 triệu thiết bị đang chạy Windows 10.
Đã có 600 triệu thiết bị chạy Windows 10

Microsoft vừa công bố số liệu thống kê mới nhất về Windows 10 trong năm nay. Hiện tại, con số thiết bị chạy Windows 10 đã lên tới hơn 600 triệu, bao gồm laptop, máy tính bảng, Xbox One, HoloLens, Surface Hub và smartphone.

Những con số trên đã được chính CEO Satya Nadella tiết lộ trong một cuộc họp cổ đông thường niên của Microsoft vào hôm 29/11.

Hồi cuối năm 2015, Microsoft từng lên kế hoạch đạt 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 vào năm 2018. Tuy nhiên, hãng đã buộc phải bỏ mục tiêu đầy tham vọng trên vào năm ngoái, đồng thời thừa nhận cần rất nhiều thời gian để cán mốc mục tiêu 1 tỷ thiết bị Windows 10 như đã định.

Sự tăng trưởng thiết bị chậm dần kể từ khi Microsoft ngừng chương trình cập nhật miễn phí lên Windows 10. Đó là chưa kể Microsoft đã tuyên bố sẽ "bỏ rơi" nền tảng Windows 10 Mobile trong thời gian tới.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Windows Phone sẽ không còn là một yếu tố hàng đầu đóng góp cho sự tăng trưởng của thiết bị chạy Windows 10.

Nhiều nguồn tin tiết lộ Microsoft từng đặt mục tiêu 550 triệu thiết bị Windows 10 vào cuối tháng Sáu, 575 triệu vào tháng Chín và 600 triệu vào tháng Mười Một. Như vậy con số trên phần nào cho thấy, kế hoạch của Microsoft có vẻ đã tiến triển rất thuận lợi.

Theo VnReview/GeekWire
Dải Ngân hà lung linh qua ảnh.

Vẻ đẹp hiếm của Dải Ngân hà

GD&TĐ -Chụp ảnh Dải Ngân hà là trải nghiệm tuyệt vời. Máy ảnh hiện đại có thể ghi lại màu sắc sống động của trời đêm, điều không thấy bằng mắt người.
Israel thử nghiệm hệ thống phòng thủ laser Iron Beam.

Đâu là hệ thống phòng thủ tương lai?

GD&TĐ -Giám đốc Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel (IMDO) Moshe Patel vừa nói về hệ thống phòng thủ tương lai, trong đó đầu đạn không còn là yếu tố chính.