Cựu thành viên BIGBANG Seungri sẽ được trả tự do vào tháng 2/2023

GD&TĐ - Tòa án tối cao Hàn Quốc đã bác đơn kháng cáo của Seungri và anh ta sẽ phải ngồi tù 18 tháng vì những tội ác của mình.
Seungri bị kết án 18 tháng tù giam với 9 tội danh.
Seungri bị kết án 18 tháng tù giam với 9 tội danh.

Vào ngày 26/5 vừa qua, Tòa án tối cao Hàn Quốc đã kết luận bản án mà Tòa án quân sự cấp cao đưa ra cho Seungri cựu thành viên nhóm nhạc nổi tiếng BIGBANG trong phiên xét xử phúc thẩm vào tháng 1 năm nay sẽ được giữ nguyên. 

Trước đó, Seungri đã bị truy tố tổng cộng 9 tội danh vào tháng 1 năm 2020, bao gồm mại dâm, môi giới mại dâm, tham ô, vi phạm luật an toàn thực phẩm, đánh bạc bất hợp pháp, vi phạm luật ngoại hối...

Trong phiên tòa xét xử đầu tiên tại tòa án quân sự, Seungri nhận bản án 3 năm tù và phải nộp phạt 1,15 tỉ won (khoảng 964.000 USD) sau khi bị kết tội cả 9 tội danh. Sau đó, sau khi đệ đơn kháng cáo, bản án của Seungri đã được Tòa án quân sự cấp cao giảm xuống còn 1,5 năm. 

Theo hồ sơ của tòa án, từ tháng 12/2015 đến tháng 1/2016, Seungri nhiều lần tổ chức môi giới mại dâm cho các nhà đầu tư từ Đài Loan, Nhật Bản và Hong Kong để thu hút vốn. Anh đồng thời sử dụng dịch vụ mại dâm.

Seungri cũng bị cáo buộc về việc biển thủ số tiền 528 triệu KRW từ CLB Burning Sun và 20 triệu KRW từ công ty Yuri Holdings để trả phí cho luật sư.

Nam ca sĩ còn sử dụng 2,2 tỷ KRW và chip trị giá 1 triệu USD để đánh bạc tại Las Vegas, Mỹ từ năm 2013-2017.

Ngoài ra, Seungri cũng bị cáo buộc điều động xã hội đen để đe dọa người khác thông qua Yoo In Seok, cựu Giám đốc điều hành của Yuri Holdings - chồng nữ diễn viên Park Han Byul, khi xảy ra mâu thuẫn tại quán rượu.

Seungri dự kiến xuất ngũ vào tháng 9/2021 nhưng đã bị giam giữ tại tòa trong phiên tòa đầu tiên. Seungri hiện đang bị giam giữ trong Nhà tù Lực lượng Vũ trang với tư cách là một trung sĩ. 

Nam nghệ sĩ đã bị giam giữ trong nhà tù quân sự kể từ khi kết thúc phiên tòa đầu tiên vào tháng 8 năm 2021, sẽ chuyển từ nhà tù quân sự đến nhà tù chung để chấp hành phần còn lại của bản án hình sự theo phán quyết của Tòa án tối cao.

Kể từ ngày 26/5, Seungri phải đối mặt với khoảng 9 tháng tù dân sự và sẽ được trả tự do vào tháng 2/2023. 

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất