Cười rơi cả mồm nếu biết voi gãi kiểu gì khi bị ngứa ở mông

Khi bi ngứa, nhất là ở mông, loài voi chỉ có thể gãi mà thôi nhưng gãi kiểu gì mới là vấn đề?
Cười rơi cả mồm nếu biết voi gãi kiểu gì khi bị ngứa ở mông

Không gì khó chịu hơn khi ngứa mà không được gãi. Cái cảm giác râm ran ấy cứ đeo bám khiến bạn chỉ muốn cào rách làn da của mình mà thôi. Đó cũng chính là cảm giác mà loài voi phải trải qua khi bị ngứa ở mông. Vậy chúng sẽ phải làm gì để xoa dịu cơn ngứa?

Nếu bị ngứa mông, voi sẽ gãi kiểu gì? - Ảnh 1.

Con voi cái cọ xát mông vào tảng đá để gãi ngứa.

Câu trả lời chính là cọ xát mông vào bề mặt ráp như tảng đá chẳng hạn. Trong lúc dạo chơi trong Công viên Quốc gia Amboseli ở Kenya, anh Usha Harish đã bắt gặp một con voi cái liên tục chà mông vào tảng đá nhô lên giữa mặt đất sau khi đi qua một tổ mối. Sau đó ít phút, một con voi cái khác trong đàn cũng bắt chước hành động buồn cười này. Ngay lập tức, cảnh tượng hài hước đã lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia 36 tuổi.

Do bị một đàn mối đậu lên mông đốt nên chú voi không thể nào dùng chiếc vòi của mình để với tới gãi được. Vì thế, nó buộc lòng phải dùng tới biện pháp mạnh kia. Mặc dù, đây không phải là phương pháp tốt nhất nhưng dù sao nó cũng phần nào làm nguôi cơn ngứa. Tuy nhiên, cũng rất may là sau cách điều trị ngứa kỳ lạ này, hai con voi đã đuổi được đàn mối đậu trên mông đi hết.

Trong suốt nhiều năm hòa mình với thế giới tự nhiên hoang dã, Usha đã nhìn thấy nhiều khoảnh khắc hài hước của động vật nhưng chưa bao giờ anh bắt gặp cảnh tượng nào tương tự. Vì thế, anh đánh giá đây là một trong hành vi vô cùng hiếm của động vật có vú.

Nếu bị ngứa mông, voi sẽ gãi kiểu gì? - Ảnh 2.

Hành vi kỳ lạ của hai con voi cái đã lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia.

Nếu bị ngứa mông, voi sẽ gãi kiểu gì? - Ảnh 3.

Nàng ta có vẻ hả hê sau khi đã xua tan cơn ngứa.

Theo ttvn.vn
Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.