Cuộc tấn công lớn theo hướng Kupyansk

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Một số nguồn tin phía Ukraine cho biết, các đơn vị quân đội Nga đã bắt đầu phát động một cuộc tấn công mới theo hướng Kupyansk, ở tỉnh Kharkov.

Những tòa nhà ở Kupyansk, tỉnh Kharkov, miền đồng Ukraine bị phá hủy trong một cuộc giao tranh giữa Nga và Ukraine
Những tòa nhà ở Kupyansk, tỉnh Kharkov, miền đồng Ukraine bị phá hủy trong một cuộc giao tranh giữa Nga và Ukraine

“Lực lượng vũ trang Nga ngày 19/9 đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn vào khu vực các khu định cư Sinkovka và Petropavlovka.

Tại đây, quân Nga đã giành được hơn 10 vị trí mà quân đội Ukraine kiểm soát trước đó”, một số nguồn tin trên chiến trường nói.

Cũng có thông tin cho hay, tại thành phố Kupyansk, vùng Kharkov, cây cầu trung tâm bắc qua sông Oskol đã bị phía Nga phá hủy hoàn toàn.

Một ngày trước đó, các đơn vị bộ binh với sự hỗ trợ của không quân Nga đã phá hủy các tuyến đường vượt sông Zherebets ở khu định cư Nevskoye và Makeevka, nơi được Ukraine dùng để chuyển quân dự bị sang hướng Kupyanskoye và Svatovskoye.

Theo báo cáo của Văn phòng Quản lý Quân sự vùng Kupyanskbáo, một chiếc ô tô chở sáu tình nguyện viên đã bị nổ tung, và một cây cầu ở Kupyansk đã bị phá hủy bởi một quả bom có kiểm soát.

Một số nguồn tin ở Ukraine nói rằng, một loại bom trên không mới đã được Nga sử dụng để tấn công các cây cầu ở phía bắc của tuyến liên lạc chiến đấu.

Những quả bom hạng nặng mới có thể điều chỉnh cũng bắt đầu được Nga sử dụng theo hướng Zaporozhye.

Nga chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến các hoạt động quân sự trên của họ ở tỉnh Kharkov, miền đông Ukraine trong vài ngày qua.

Được biết, Kupyansk là thành phố nằm gần biên giới giữa Ukraine và Nga, đồng thời đây cũng là trung tâm đường sắt lớn với năm tuyến đường sắt giao nhau.

Moscow đã kiểm soát khu vực này trong những ngày đầu tiên khi họ phát động chiến dịch quân sự đặc biệt vào đầu năm ngoái, tuy nhiên, trong cuộc tấn công của quân đội Ukraine vào tháng 9/2022, Kiev đã giành lại phần lớn khu vực Kharkov.

Trong một diễn biến có liên quan, một nguồn tin tiết lộ, chính quyền Ukraine đã từ chối tiếp nhận 10 xe tăng Leopard 1A5 của Đức đang trong tình trạng kỹ thuật không thể sử dụng được.

Theo đó, ấn phẩm Der Spiegel của Đức đưa tin, phía Ukraine đã thông báo với đại diện Bộ Quốc phòng Đức rằng, các phương tiện chiến đấu của Đức đến Ba Lan cần được sửa chữa ở đó trước khi chúng được đưa ra chiến trường, bởi một lẽ Kiev không có nhân viên kỹ thuật được đào tạo, và Kiev cũng không có đủ số lượng phụ tùng thay thế.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius ngày 3/7 cho biết, để giúp Ukraine nâng cao khả năng phòng thủ, hàng chục xe tăng chiến đấu Leopard 1A5 do Đức và Đan Mạch cung cấp sẽ đến Ukraine trong vài tuần tới.

Theo Topwar

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường THPT Việt Đức trong lễ ra trường. Ảnh: Lê Cường

Yêu thương gửi lại

GD&TĐ - Lễ Tri ân và trưởng thành là dịp để lại dấu ấn đẹp cho học trò.