Cuộc sống ngày rét mướt của NSƯT Trần Hạnh

"Ông già khắc khổ" của màn ảnh Việt sống đạm bạc, không mưu cầu vật chất xa hoa.
Cuộc sống ngày rét mướt của NSƯT Trần Hạnh
Cuộc sống ngày rét mướt của NSƯT Trần Hạnh ảnh 1

NSƯT Trần Hạnh năm nay 87 tuổi. Ngoài những lúc được mời đi đóng phim, ông ngồi trông cửa hàng cho con dâu cạnh ga Hà Nội. Gặp ông trong một buổi sáng mùa đông - khi thời tiết Hà Nội chuyển rét đậm, rét hại, Trần Hạnh thu mình trong chiếc áo gió ngồi lọt thỏm giữa đống hàng.

Cuộc sống ngày rét mướt của NSƯT Trần Hạnh ảnh 2

Hình ảnh của Trần Hạnh ngoài đời và trên phim không nhiều khác biệt, vẫn là dáng vẻ khắc khổ, hiền từ. Ông cười tươi khi có người tới thăm.

Cuộc sống ngày rét mướt của NSƯT Trần Hạnh ảnh 3

Khi không có khách, Trần Hạnh tranh thủ sắp xếp lại các món đồ trong cửa hàng. Ông thường đội mũ để đỡ bị nhiều người phát hiện. Trần Hạnh kể có người hâm mộ còn tới giật bằng được chiếc mũ khỏi đầu ông để xác minh. "Tôi toàn bảo không phải Trần Hạnh đâu, tôi giống người ta thôi mà họ cũng không nghe. Cũng tại họ yêu quý mình quá", Trần Hạnh cười.

Cuộc sống ngày rét mướt của NSƯT Trần Hạnh ảnh 4

Nhà ông cách cửa hàng hơn một cây số. Trần Hạnh đưa tay chỉ hướng nhà.

Cuộc sống ngày rét mướt của NSƯT Trần Hạnh ảnh 5

Tuổi đã cao nhưng ông vẫn lái xe máy. Chiếc xe đã gắn bó lâu năm với ông. Nghệ sĩ già chia sẻ cách đây vài ba năm ông vẫn lái xe đi diễn tận Hưng Yên. Giờ mắt đã mờ, sức khỏe yếu đi nhiều nên ông không dám đi xa.

Cuộc sống ngày rét mướt của NSƯT Trần Hạnh ảnh 6

Nhà Trần Hạnh ở trong ngõ. Ngôi nhà năm tầng nhưng khá chật chội. Tầng một chỉ vừa để ba chiếc xe máy, cái tủ nhỏ, chiếc tivi cũ cùng một số đồ đạc bán hàng của con dâu Trần Hạnh. Đón khách là người con trai của nghệ sĩ. Sau tai nạn cách đây hơn 10 năm, anh bị tổn thương vùng não và mới hồi phục khoảng hai năm nay.

Cuộc sống ngày rét mướt của NSƯT Trần Hạnh ảnh 7

Tầng hai là nơi ông tiếp khách bên chiếc bàn con cũ kỹ. Đây cũng là nơi nấu nướng, ăn uống của Trần Hạnh.

Cuộc sống ngày rét mướt của NSƯT Trần Hạnh ảnh 8

Toàn bộ không gian tầng hai của gia đình Trần Hạnh. Ông nói cuộc sống của mình rất đơn giản, không có gì cầu kỳ. Ông không cho là mình khổ, bởi "nhiều người còn khổ hơn mình nhiều".

Cuộc sống ngày rét mướt của NSƯT Trần Hạnh ảnh 9

Nơi nấu ăn của Trần Hạnh với những vật dụng đơn giản. Dù ở cùng vợ chồng con trai, ông tự nấu ăn để khỏi phiền giờ giấc, công việc bán hàng của con.

Cuộc sống ngày rét mướt của NSƯT Trần Hạnh ảnh 10

Chiếc tủ cũ đựng ít bát đũa của nghệ sĩ. Ông cho biết, tầng ba là nơi ngủ trong khi hai tầng trên cùng đều đã cho thuê.

Cuộc sống ngày rét mướt của NSƯT Trần Hạnh ảnh 11

Khoác thêm áo, nghệ sĩ Trần Hạnh ra quán làm cốc trà nóng cho đỡ lạnh. Ông hài lòng với những gì đã nhận được trong cuộc đời. Hỏi ông: "Tên ông là Trần Hạnh. Theo ông, hạnh này là hạnh phúc hay bất hạnh?", Trần Hạnh cười tươi: "Hạnh phúc. Tôi được như ngày hôm nay là mừng lắm rồi".

Theo Gia đình xã hội
Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.