Cuộc sống muôn màu

 
Cuộc sống muôn màu

Tòa nhà cao nhất châu Phi sắp khởi công

Tòa nhà Bank of Africa cao nhất châu Phi sắp được khởi công xây dựng (ngày 1/11/2018) tại Bouregreg (Marocco). Dự kiến công việc xây dựng hoàn thành trước ngày 30/5/2022.

Kinh phí cho dự án xây tòa nhà cao nhất châu Phi này là khoảng 300 triệu USD và do Ngân hàng BMCE Bank of Africa của Marocco tài trợ hoàn toàn. Tòa nhà cao 55 tầng với các phòng khách sạn, văn phòng, căn hộ sang trọng, hiện đại.

Công nghệ đẩy tốc độ Internet lên 100 lần

Cuộc sống muôn màu ảnh 1

Các nhà nghiên cứu Australia vừa phát triển công nghệ có khả năng đẩy nhanh tốc độ Internet và dễ tương thích trong các mạng hiện có. Theo họ, chỉ cần thay đổi một chút cấu trúc cáp quang là có thể đạt được hiệu quả mong muốn.

Hiện nay, chúng ta đang sử dụng sợi cáp quang thẳng, trong đó ánh sáng di chuyển và phản xạ từ thành bên trong của cáp quang.

Theo các nhà nghiên cứu Australia, tốt hơn là vặn xoắn các sợi cáp quang theo mẫu phân tử DNA – điều này giúp tạo ra mô men động lượng quỹ đạo cho xung ánh sáng. Kết quả là tốc độ truy cập Internet tăng lên 100 lần.

Phát triển loại sợi làm dây cáp cho thang máy vũ trụ

Cuộc sống muôn màu ảnh 2

Các nhà khoa học ở Trường Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) phát triển loại sợi có thể dùng làm dây cáp cho thang máy vũ trụ. Theo nhiều phương án, thang máy vũ trụ có khả năng đưa hàng hóa lên quỹ đạo Trái đất, còn trong tương lai thậm chí đưa lên cả Mặt trăng.

Việc xây dựng thang máy vũ trụ có vẻ đơn giản: Chỉ cần dựng các đường ray thẳng đứng bằng nanocacbon, để thang máy di chuyển lên xuống. Cho đến nay, vấn đề lớn nhất là vật liệu làm dây cáp. Loại sợi do các nhà khoa học ở ĐH Thanh Hoa phát triển có vẻ đáp ứng được yêu cầu. Một centimet khối loại sợi này có thể giữ được khối lượng 800 tấn theo phương thẳng đứng.

Theo Geekweek; Interia
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.