Cuộc sống đầy sóng gió của những ngư nữ trên đảo Jeju

Họ là đại diện của một nền văn hóa nhiều thế kỷ. Truyền thống này đã biến hòn đảo Jeju xinh đẹp thành một nơi theo chế độ mẫu quyền.
Cuộc sống đầy sóng gió của những ngư nữ trên đảo Jeju

Được ví như Hawaii của xứ sở kim chi, đảo Jeju là điểm đến lý tưởng cho tuần trăng mật ngọt ngào và chốn nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách nước ngoài.

Thế nhưng, ẩn sau vẻ đẹp yên bình và lãng mạn đó, ít ai biết đến câu chuyện đầy sóng và gió của những nàng tiên cá trên đảo. Họ không bước ra từ những câu chuyện cổ tích mà là những con người thực. Họ là những nữ thợ lặn Haenyeo.

Công việc này vất vả cực nhọc nên dường như không có lớp người trẻ tuổi nào mong muốn kế tục. Theo một Haenyeo, tất cả những người dân trên đảo Jeju đều biết lặn biển từ khi học cấp 1 và hiện nay, những người vẫn còn theo nghề này trên đảo Jeju đa phần đều là các bà trên 60 tuổi.

Theo vtv.vn
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.