Cuộc sống bệnh tật của con nuôi Hoài Linh

Ca sĩ Thái Trân – con gái nuôi của danh hài Hoài Linh đang phải vật lộn từng ngày với căn bệnh suy tim và thận ở giai đoạn cuối nhưng cô vẫn xin gia đình được đi hát.
Cuộc sống bệnh tật của con nuôi Hoài Linh

Năm 2014, Thái Trân được biết đến là một giọng ca ấn tượng của chương trình “The Winner Is…”.

Ngoài tài năng ca hát, câu chuyện bị suy tim cấp độ 4 và suy thận giai đoạn cuối của Thái Trân khiến cho nhiều người xúc động.

Cuộc sống bệnh tật của con nuôi Hoài Linh ảnh 1

Là MC “The Winner Is…”, Hoài Linh từng bật khóc ngay trên sân khấu khi biết câu chuyện vượt bạo bệnh đi thi hát của Thái Trân.

Thời điểm đó, Hoài Linh quyết định nhận Thái Trân làm con nuôi chăm sóc và quan tâm cô trong suốt quá trình tham gia cuộc thi.

Tuy không đạt kết quả cao tại “The Winner Is…”, song cơ duyên gặp gỡ được Hoài Linh đã tiếp thêm ý chí, nghị lực sống cho Thái Trân.

Rời cuộc thi lớn và trở lại cuộc sống bình thường, hiện tại Thái Trân tiếp tục phải điều trị bệnh với lịch trình dày đặc.

Với bệnh suy tim cấp độ 4, Thái Trân phải gắn những máy trợ tim trên cổ, cánh tay, đùi… Trong trường hợp máy ngừng rung, cô phải nhập viện ngay lập tức nếu không sẽ nguy kịch đến tính mạng.

Cuộc sống bệnh tật của con nuôi Hoài Linh ảnh 2

Ngoài ra, hàng ngày Thái Trân phải truyền 4 lần thuốc nước bên cạnh việc truyền đạm 2 lần và chích 4 mũi thuốc tạo máu trong một tuần để khắc phục căn bệnh suy thận đang ở giai đoạn cuối.

Tất cả cách liệu trình điều trị này chỉ nhằm duy trì sự sống cho Thái Trân chứ không thể chữa trị dứt điểm hoàn toàn.

Dù biết tình trạng sức khỏe của mình, song Thái Trân vẫn cố gắng vượt qua tất cả để sống yêu đời và vui vẻ bên những người thân yêu.

Thời gian rảnh rỗi và bệnh tình ổn định, Thái Trân vẫn xin gia đình đi hát ở các tụ điểm quen thuộc để thỏa nỗi đam mê của bản thân.

Ấp ủ nhiều ước mơ trong những ngày tháng quý giá nhất của cuộc đời, Thái Trân đang dự định ra mắt một album nhạc Trịnh với tựa đề “Bay đi lặng thầm” để gửi tặng những người đã luôn ở bên chăm sóc, động viên cô trong suốt thời gian qua.

Cuộc sống bệnh tật của con nuôi Hoài Linh ảnh 3

Trong “Bay đi lặng thầm”, Thái Trân ước nguyện được hát bằng chính tâm hồn mình chứ không sử dụng nhiều đến các hiệu ứng âm thanh.

Song song đó, cô cũng không muốn quay MV vì sợ hình ảnh tiều tụy của mình sẽ làm ảnh hưởng đến ý nghĩa của các ca khúc nhạc Trịnh.

Việc bỏ ra 5 năm thực hiện album cũng là niềm mong ước cháy bỏng của Thái Trân từ khi tốt nghiệp trường Văn hóa nghệ thuật Đông Nai và đạt giải cao ở một số cuộc thi truyền hình.

Theo soha