Củng cố hồ sơ xử lý người đàn ông xưng “tiến sĩ” định thông chốt kiểm soát dịch bệnh

GD&TĐ - Cơ quan chức năng đã tiến hành lập hồ sơ xử lý đối với người đàn ông tự xưng “tiến sĩ” có hành vi chống đối, lăng mạ lực lượng chức năng và định thông chốt kiểm soát dịch bệnh.
Cơ quan chức năng làm việc với anh N.Đ.
Cơ quan chức năng làm việc với anh N.Đ.

Ngày 16/8, thông tin từ Công an Hà Nội cho biết Công an huyện Gia Lâm đã lập hồ sơ xử lý trường hợp anh N.Đ. (SN 1983, HKTT tại phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa; hiện trú tại khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm; Giám đốc Marketting của một công ty ở Hà Nội) về việc không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại khu đô thị Đặng Xá.

Đây là trường hợp tự xưng “tiến sĩ” có hành vi chống đối, lăng mạ lực lượng chức năng và định thông chốt kiểm soát dịch bệnh.

Theo cơ quan chức năng, trước đó vào khoảng 1h ngày 16/8, Tổ công tác của Công an huyện Gia Lâm, phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Đặng Xá, làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Cổng khu đô thị Đặng Xá, phát hiện anh Đ. vi phạm các quy định về phòng, chống dịch nên tiến hành kiểm tra.

Thời điểm này, anh Đ. điều khiển xe máy điện không biển số, không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, không dừng xe theo hiệu lệnh kiểm tra và có hành vi vượt qua chốt kiểm soát mà không khai báo.

Tổ công tác đã yêu cầu anh Đ. đeo khẩu trang và chấp hành việc kiểm tra theo quy định. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra, anh Đ. có hành vi cản trở tổ công tác thực hiện nhiệm vụ, vứt giấy tờ xuống đất và có lời nói xúc phạm lực lượng trực chốt.

Do anh Đ. không cung cấp được đầy đủ các giấy tờ theo quy định, Tổ công tác đã yêu cầu anh Đ. không được vào trong Khu đô thị Đặng Xá nhưng anh Đ. không chấp hành mà phóng xe bỏ chạy.

Tổ công tác đã liên hệ với vợ anh Đ. và đưa 2 người về trụ sở Công an xã Đặng Xá để làm việc. Tại cơ quan công an, anh Đ. có thái độ không hợp tác và có dấu hiệu sử dụng bia rượu nên cơ quan công an đã hẹn sẽ làm việc vào sáng ngày 16/8.

Khoảng 10h30" ngày 16/8, anh Đ. đến trụ sở công an. Tại đây, anh Đ. đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình và xin nhận hình thức xử lý theo quy định.

Công an huyện Gia Lâm đã làm việc với anh Đ. về các hành vi vi phạm như không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; không đeo khẩu trang nơi công cộng; ra đường không có lý do chính đáng; xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

Hiện Công an huyện Gia Lâm đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.