Cuba chú trọng nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, đào tạo

Bộ Giáo dục Cuba đã công bố một số điều chỉnh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo học sinh, sinh viên trong năm học 2014 - 2015.
Học sinh Cuba
Học sinh Cuba

Phát biểu với báo giới ngày 8/7, Bộ trưởng Giáo dục Cuba Ena Elsa Velazquez cho biết bộ đã tham khảo ý kiến hàng trăm giáo viên, các chủ tịch hội học sinh, sinh viên và hiệu trưởng các trường ở mọi cấp học nhằm đưa ra những đề xuất điều chỉnh phù hợp, hướng tới mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy.

Theo các điều chỉnh này, các trường học sẽ được phép điều chỉnh thời khóa biểu để phù hợp với nhu cầu thực tế. Hàng tuần, giáo viên sẽ có một ngày nghỉ để chuẩn bị giáo án cũng như sẽ được tạo điều kiện tham gia các khóa học nâng cao nghiệp vụ, thạc sỹ và sau đại học.

Ngoài ra, các trường học cũng được yêu cầu cung cấp các buổi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh và cho phép các em được về nhà nghỉ trưa theo yêu cầu của phụ huynh.

Cùng với y tế, giáo dục là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Cuba kể từ khi cách mạng thành công vào năm 1959. Bất chấp những khó khăn về kinh tế, đất nước Cuba hiện vẫn duy trì và phát huy thành công tính ưu việt của nền giáo dục. Thành công về lĩnh vực này có sự đóng góp không nhỏ của chế độ giáo dục miễn phí của chính quyền cách mạng.

Tại quốc đảo này, giáo dục, gồm cả giáo dục đại học đều miễn phí với mọi công dân Cuba, không phân biệt giàu nghèo hay thành phần xã hội. 

Nhờ vậy, đến nay, Cuba vẫn nằm trong danh sách những nước có tỷ lệ người biết chữ cao nhất khu vực Mỹ Latinh. Ước tính số học sinh, sinh viên hiện chiếm khoảng 1/5 dân số của quốc gia vùng Caribbean này.

Theo Vietnam+
Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.