Củ khoai vạc hình bàn tay người nặng hơn 7 kg ở Nghệ An

Củ khoai vạc nặng 7 kg, dài 60 cm và có hình dáng giống bàn tay với đầy đủ 5 ngón
Củ khoai vạc hình bàn tay người nặng hơn 7 kg ở Nghệ An

Củ khoai nặng 7 kg, dài 60 cm và đặc biệt là có hình dáng giống bàn tay với đầy đủ năm ngón anh Quyền đào được trong vườn.

Ngày 5/1, anh Nguyễn Viết Quyền (40 tuổi, ở xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết đang sở hữu một củ khoai vạc có hình thù giống bàn tay.

Trước đó một ngày, anh ra vườn thu hoạch thì đào được củ khoai lạ này. Sau khi đem lên cân, nó nặng 7 kg, dài 60 cm và có hình dáng giống bàn tay với đầy đủ 5 ngón.

Theo lời anh Quyền, nguồn gốc giống khoai này anh được một người bạn đi làm ăn xa về cho giống vào tháng 6/2014. Sau đó anh đem gieo trong vườn nhà.

Nghe tin anh Quyền đào được củ khoai lạ, người dân gần đó đổ xô đến xem rất đông. Người đàn ông này cho biết sẽ không bán hoặc nấu củ khoai mà xem đó như là vật quý trong nhà.

Củ khoai vạc hình bàn tay người nặng hơn 7 kg ở Nghệ An - Ảnh 1

Trước đó, khoảng tháng 3/2012, Nguyễn Xuân Hương, xóm 9B, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An cũng trồng được củ khoai có trọng lượng hơn 60kg và được mệnh danh là củ khoai “khổng lồ”. Củ khoai vạc có hình dáng khá lạ mắt với những nhánh, mầm được sắp xếp tạo nên những hình thù lạ và sinh động, như hình bàn tay, bàn chân và nhiều nhánh có hình thù giống mặt những con vật khác nhau...

Ông Hương cho biết: “Củ Vạc tôi trồng được 1 năm và không được chăm bón. Khi củ khoai lớn, tôi chỉ đưa đất đắp lên. Khi đến ngày thu hoạch, tôi quyết định đào lên và thật bất ngờ nó quá lớn, nặng hơn 60kg”.

Theo ông Hương, cụ khoai này phải nhờ đến 3 người khiêng. Trong quá trình đưa từ vườn vào nhà đã bị gãy đi một số nhánh, nếu không sẽ cân nặng khoảng 70kg.

Hay tin ông Hương đào củ khoai Vạc “khổng lồ”, có hình thù lạ, nhiều người trong xã kéo đến xem.

Theo Nguoiduatin
Bản in sách giáo khoa nổi cho người khiếm thị.

Sách giáo khoa hình cho người khiếm thị

GD&TĐ - Quy trình công nghệ của ĐHQG TPHCM, giúp các đơn vị nuôi dạy học sinh khiếm thị thuận tiện hơn trong việc chế bản sách giáo khoa dạng chữ nổi.
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.