CSGT ứng trực 24/7, không vì ngày Tết mà bỏ qua vi phạm trật tự ATGT

GD&TĐ - Đảm bảo trật tự ATGT trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, Cục CSGT đã tăng cường lực lượng, ứng trực 24/7 trên các tuyến đường. Đặc biệt, kiên quyết xử lý nghiêm các lỗi vi phạm dù là những ngày đầu năm mới.
Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn lái xe.
Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn lái xe.

Thông tin từ Cục CSGT ngày 13/2 (mùng 2 Tết Nguyên đán Tân Sửu) lực lượng CSGT cả nước đã phát hiện, xử lý 1.981 trường hợp vi phạm trật tự ATGT; tạm giữ 15 xe ô tô, 620 xe mô tô. Qua đó, tước 287 GPLX. Đặc biệt, lực lượng CSGT kiểm tra phát hiện, xử lý 258 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Tình hình TNGT ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 toàn quốc xảy ra 21 vụ TNGT. Qua đó, làm chết 12 người, bị thương 14 người.

Ghi nhận tại điểm chốt  Km10 cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chiều 12/1, tổ công tác Đội tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 2) làm nhiệm vụ kiểm tra xử lý theo chuyên đề vi phạm nồng độ cồn trong ngày đầu tiên của năm mới.

Tại đây, CSGT tiến hành dừng nhiều phương tiện kiểm tra. Tuy nhiên, các tài xế đều chấp hành các quy định khi tham gia giao thông, không phát hiện vi phạm nồng độ cồn.

Đại úy Lê Việt Hùng, Đội phó Đội 2, cho biết: bám sát chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, và Cục CSGT, để đảm bảo ATGT trong và sau Tết Nguyên đán, đơn vị đã tăng cường lực lượng, ứng trực 24/7 trên các tuyến đường, kết hợp với tuần tra lưu động để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời kịp thời phát hiện, khắc phúc các sự cố về giao thông trên tuyến.

CSGT ứng trực 24/7, không vì ngày Tết mà bỏ qua vi phạm trật tự ATGT ảnh 1
Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc.

"Chúng tôi quán triệt 100% cán bộ chiến sĩ không phải lý do ngày Tết mà không xử lý mà đối với trường hợp phát hiện vi phạm chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý đúng theo quy định của pháp luật...", Đại úy Hùng nhấn mạnh.

Đại úy Hùng cũng cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với đặc thù đơn vị làm nhiệm vụ trên tuyến đường đi qua nhiều địa phương hiện đang xuất hiện những ca nhiễm Covid-19 nên công tác phòng chống dịch cũng được đơn vị chú trọng.

"Mỗi cán bộ chiến sĩ luôn phải đeo khẩu trang và sát khuẩn tay khi thi hành nhiệm vụ. Khi phát hiện người dân không đeo khẩu trang, cán bộ chiến sĩ phải nhắc nhở và phát khẩu trang miễn phí...",  Đại úy Hùng nói.

Đại úy Hùng cũng khuyến cáo đến người dân tham gia giao thông nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra với thông điệp "đã uống rượu bia là không lái xe”.

Dự báo trong những ngày tới, lưu lượng người và phương tiện sẽ tăng cao do nhu cầu đi du xuân, và trở về Hà Nội làm việc.

Để tránh ùn tắc giao thông, Đội 2 đã có các phương án phối hợp chặt với BOT và các địa phương trên tuyến thực hiện nghiêm nhiệm vụ và kịp thời thông báo đến VOV để cảnh báo trong trường hợp đường xảy ra ùn tắc, để lái xe chọn tuyến đường.

Ghi nhận tại điểm chốt trên Km số 10 trên tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng vào chiều mùng 2 Tết, tình hình trật tự ATGT được đảm bảo, các phương tiện tham gia giao thông di chuyển bình thường, thông suốt.

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.