CSGT ứng trực 24/7, không vì ngày Tết mà bỏ qua vi phạm trật tự ATGT

GD&TĐ - Đảm bảo trật tự ATGT trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, Cục CSGT đã tăng cường lực lượng, ứng trực 24/7 trên các tuyến đường. Đặc biệt, kiên quyết xử lý nghiêm các lỗi vi phạm dù là những ngày đầu năm mới.
Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn lái xe.
Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn lái xe.

Thông tin từ Cục CSGT ngày 13/2 (mùng 2 Tết Nguyên đán Tân Sửu) lực lượng CSGT cả nước đã phát hiện, xử lý 1.981 trường hợp vi phạm trật tự ATGT; tạm giữ 15 xe ô tô, 620 xe mô tô. Qua đó, tước 287 GPLX. Đặc biệt, lực lượng CSGT kiểm tra phát hiện, xử lý 258 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Tình hình TNGT ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 toàn quốc xảy ra 21 vụ TNGT. Qua đó, làm chết 12 người, bị thương 14 người.

Ghi nhận tại điểm chốt  Km10 cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chiều 12/1, tổ công tác Đội tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 2) làm nhiệm vụ kiểm tra xử lý theo chuyên đề vi phạm nồng độ cồn trong ngày đầu tiên của năm mới.

Tại đây, CSGT tiến hành dừng nhiều phương tiện kiểm tra. Tuy nhiên, các tài xế đều chấp hành các quy định khi tham gia giao thông, không phát hiện vi phạm nồng độ cồn.

Đại úy Lê Việt Hùng, Đội phó Đội 2, cho biết: bám sát chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, và Cục CSGT, để đảm bảo ATGT trong và sau Tết Nguyên đán, đơn vị đã tăng cường lực lượng, ứng trực 24/7 trên các tuyến đường, kết hợp với tuần tra lưu động để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời kịp thời phát hiện, khắc phúc các sự cố về giao thông trên tuyến.

CSGT ứng trực 24/7, không vì ngày Tết mà bỏ qua vi phạm trật tự ATGT ảnh 1
Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc.

"Chúng tôi quán triệt 100% cán bộ chiến sĩ không phải lý do ngày Tết mà không xử lý mà đối với trường hợp phát hiện vi phạm chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý đúng theo quy định của pháp luật...", Đại úy Hùng nhấn mạnh.

Đại úy Hùng cũng cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với đặc thù đơn vị làm nhiệm vụ trên tuyến đường đi qua nhiều địa phương hiện đang xuất hiện những ca nhiễm Covid-19 nên công tác phòng chống dịch cũng được đơn vị chú trọng.

"Mỗi cán bộ chiến sĩ luôn phải đeo khẩu trang và sát khuẩn tay khi thi hành nhiệm vụ. Khi phát hiện người dân không đeo khẩu trang, cán bộ chiến sĩ phải nhắc nhở và phát khẩu trang miễn phí...",  Đại úy Hùng nói.

Đại úy Hùng cũng khuyến cáo đến người dân tham gia giao thông nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra với thông điệp "đã uống rượu bia là không lái xe”.

Dự báo trong những ngày tới, lưu lượng người và phương tiện sẽ tăng cao do nhu cầu đi du xuân, và trở về Hà Nội làm việc.

Để tránh ùn tắc giao thông, Đội 2 đã có các phương án phối hợp chặt với BOT và các địa phương trên tuyến thực hiện nghiêm nhiệm vụ và kịp thời thông báo đến VOV để cảnh báo trong trường hợp đường xảy ra ùn tắc, để lái xe chọn tuyến đường.

Ghi nhận tại điểm chốt trên Km số 10 trên tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng vào chiều mùng 2 Tết, tình hình trật tự ATGT được đảm bảo, các phương tiện tham gia giao thông di chuyển bình thường, thông suốt.

Một nạn nhân ở TP. Sầm Sơn đến cơ quan điều tra tố cáo hành vi của đối tượng môi giới.

Bẫy lừa đảo 'việc nhẹ lương cao' tại Campuchia: Mất tiền vẫn còn là may mắn

GD&TĐ - Khi đã vỡ mộng 'việc nhẹ lương cao' tại Campuchia, nhiều nạn nhân muốn trở về nhà không còn cách nào khác buộc phải cầu cứu gia đình. Đã có những gia đình phải vay mượn, thế chấp “sổ đỏ” để có tiền cứu con. Với nhiều gia đình, việc mất tiền nhưng đưa được người thân trở về vẫn còn là điều may mắn.
Đối tượng Nguyễn Văn Chiến

Thuê con nghiện, người bệnh làm giám đốc công ty ma để mua bán hóa đơn

GD&TĐ - Ngày 30/6, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị này vừa có kết luận truy tố bị can Nguyễn Văn Chiến (SN 1969, trú tại xã Đại Đức, huyện Kim Thành, Hải Dương) và 4 bị can khác về tội Mua bán trái phép hóa đơn và Trốn thuế. Theo cơ quan công an, tổng giá trị hàng hoá ghi trên hoá đơn khoảng 1.200 tỷ đồng.