CSGT phân luồng giao thông, kịp thời phát khẩu trang cho người dân

GD&TĐ - Sau khi đảm bảo phân luồng giao thông Đại hội Đảng XIII, CSGT Đội 6 (Phòng CSGT Hà Nội) kịp thời phát khẩu trang miễn phí cho người tham gia giao thông trước diễn biến dịch Covid-19 mới...
Lực lượng CSGT phát khẩu trang miễn phí cho người tham gia giao thông.
Lực lượng CSGT phát khẩu trang miễn phí cho người tham gia giao thông.

Ghi nhận tại nút giao Trần Duy Hưng - Hoàng  Minh Giám chiều 29/1, lực lượng CSGT, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát hình sự, TTGT, Công an địa bàn và cơ quan chức năng ứng trực, hướng dẫn phân luồng giao thông. Đồng thời, căng dây cấm phương tiện đảm bảo các đoàn công tác đón dẫn đoàn Đại hội Đảng XIII từ trung tâm Hội nghị quốc gia được tuyệt đối an toàn.

CSGT phân luồng giao thông, kịp thời phát khẩu trang cho người dân ảnh 1
Lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ giao thông phục vụ Đại hội Đảng.

Theo đó, mỗi khi có các đoàn xe đón dẫn đoàn Đại hội Đảng XIII lưu thông từ Trung tâm Hội nghị quốc gia đi về trung tâm Hà Nội, các lượng Cảnh sát, công an địa bàn và cơ quan chức năng tiến hành căng dây tạm cấm các hướng phương tiện lưu thông từ các đường nhánh như: Hoàng Minh Giám- Trần Duy Hưng; Phạm Hùng- Trần Duy Hưng; Đường Láng…để ưu tiền đoạn xe phục lãnh đạo Nhà nước, cũng như các đoàn xe chở các đại biểu dự Đại hội Đảng XIII.

Chiều cùng ngày (29/1), sau khi phương tiện của ngành chức năng đón dẫn đưa các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng XIII, cũng vào cuối giờ tan sở, cao điểm buổi chiều, lượng phương tiện của người dân từ phía trung tâm Hà Nội đổ về qua nút giao thông Hoàng Minh Giám- Trần Duy Hưng đông. Lực lượng CSGT, CSCĐ, công an địa bàn tiếp tục chỉ huy giao thông, hướng dẫn điều khiển tiết phương tiện lưu không để xảy ra ùn tắc giao thông trên địa bàn.

CSGT phân luồng giao thông, kịp thời phát khẩu trang cho người dân ảnh 2
Người tham gia giao thông bày tỏ niềm vui khi được lực lượng CSGT phát khẩu trang.

Tại các vị trí cụm đèn tín hiệu giao thông, các cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT số 6 quan sát, đồng thời phát khẩu trang cho người tham gia giao thông chưa có khẩu trang. Trong quá trình phát khẩu trang cho người tham gia giao thông, cán bộ, chiến sĩ CSGT nhắc nhở, tuyên truyền tới người tham gia giao thông đảm bảo phòng diễn biến dịch Covid-19.

Đại uý Nguyễn Hoàng Ninh, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 6 cho biết, địa bàn đơn vị phụ trách quanh khu vực Trung tâm Hội nghị quốc gia. Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, trong chiều 29/1 ngoài việc đảm bảo hướng dẫn, điều tiết, phân luồng các phương tiện giờ cao điểm, đơn vị đã chủ động phát khẩu trang cho những người tham gia quên không đeo khẩu trang, các cháu học sinh, các tài xế xe tải, xe ô tô khách… 

Qua đó, nhắc nhở người tham gia giao thông mỗi khi ra đường thực hiện các biện pháp sát khuẩn, cũng như đeo khẩu trang đảm bảo an toàn cho chính mình, phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.