Nguyên liệu:
3 con ghẹ tươi ngon
1 bó rau muống
Hành khô, hạt nêm, nước mắm
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Rau muống bạn đem rửa sạch và vặn thành từng khúc ngắn cho dễ ăn. Bạn nên chọn những bó rau có cọng nhỏ, non và có màu trắng.
+ Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
Bước 2: Sơ chế ghẹ
+ Để biết con ghẹ nào ngon thì bạn hãy nhấc nó lên, nếu thấy chắc nịch và khi ấn tay vào phần yếm phía dưới ức thấy căng thì là ghẹ ngon và có nhiều thịt.
Lưu ý: Các bạn cũng nên quan sát màu sắc của ghẹ, nên chọn con nào có màu đỏ ở yếm và chân ghẹ tươi sẽ co lại.
+ Sau đó ghẹ bạn đem rửa sạch, dùng bàn chải chà cho hết bùn đất và bụi bẩn. Sau đó, gỡ bỏ mai ghẹ và bóc phần phổi màu xám ở hai bên ghẹ.
+ Tiếp theo bạn cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh tầm 3 đến 5 phút để cho ghẹ ngất đi rồi bắt đầu cắt làm đôi.
Bước 3: Chế biến
+ Đầu tiên các bạn đặt chảo lên bếp, đun khô.
+ Sau đó cho hành và một chút dầu ăn vào, phi thơm lên. Nhanh tay cho ghẹ vào đảo đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ thì đổ nước vào để nấu canh.
+ Nêm nếm gia vị và lượng nước cho vừa ăn. Đun trong khoảng 5 phút thì bạn cho rau muống vào. Đợi nước sôi trở lại và rau vừa chín tới thì tắt bếp.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món ăn thơm ngon này rồi nhé, chúc các bạn thành công!