Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Công thức làm váng sữa siêu dễ, mẹ nào cũng làm được, con ăn mê tít

Mẹ Subin - 27/02/2019, 15:30 GMT+7 | Khỏe - Đẹp

Nguyên liệu:

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 5g bột ngô

- 100g sữa nước (sữa tươi hoặc sữa công thức pha tra. Nếu dùng sữa tươi thì cho thêm 5g sữa bột)

- 45ml whipping cream

- Đường, chuối, vani

Cách thực hiện

Đánh tan lòng đỏ trứng, rây bột ngô vào trộn đều. Tiếp theo bạn hoà phần sữa nước vào, lọc qua rây, đun cho đến khí sánh lại (tầm 4-5 phút), bắc xuống thêm đường theo mong muốn.
Khi hỗn hợp nguội bớt thì cho whipping cream rồi cho ra hũ để tủ lạnh vài tiếng trước khi ăn

Chú ý

- Công thức áp dụng cho bé trên 1 tuổi.

- Nếu dùng sữa tươi thì chọn dòng full cream cho thơm ngon, và ko đường, để dễ chỉnh độ ngọt.

- Nếu dùng hoa quả tạo vị như chuối thì xay nhuyễn cùng sữa. Rây lọc hết bã. Thành phẩm thu được coi là lượng sữa nước trong công thức.

- Phần sữa nước cần được làm ấm trước khi trộn với trứng để ko bị tanh.

Theo emdep.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm