Công thức làm “củ cải muối chua” hấp dẫn, vạn người mê

GD&TĐ - Ngâm một hũ “củ cải muối chua” ăn cực đã, 2 ngày là phải ngâm thêm hũ mới!!! Cùng theo dõi công thức là gì mà lại khiến nó trở nên hấp dẫn đến thế.

Công thức làm “củ cải muối chua” hấp dẫn, vạn người mê

Nếu như các món dưa muối đã trở nên quá quen thuộc thì với món “củ cải muối chua” này sẽ đem lại một vị mới trong bữa ăn của gia đình.

Từng miếng củ cải giòn ngon thấm gia vị chua, cay, mặn, ngọt ăn rất ngon miệng. Món ăn này đặc biệt sẽ giúp bạn chống ngán cho những bữa cơm nhiều dầu mỡ.

Dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện món ngon này

Thành phần: một cây củ cải 

Phụ liệu: muối ăn, ớt nhỏ, một ít đường, 6 muỗng dấm;

Cách làm:

1. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch. Cắt đôi theo chiều dọc rồi thái lát mỏng vừa phải. Đảm bảo thải lát không quá dày để gia vị có thể ngấm đều và sâu vào bên trong.

2. Cho củ cải vào bát lớn, rắc 1 thìa muối, đảo nhẹ cho muối ngấm đều trong 10-15 phút. Sau đó rửa sạch với nước sôi để nguội để loại bỏ phần muối thừa.

3. Chuyển củ cải vào hũ thủy tinh sạch, có nắp đậy, cho ớt cắt nhỏ vào (theo sở thích của mỗi người mà cho vào nhiều hay ít), thêm một lượng dấm trắng, một ít đường (ở đây mình cho khoảng 6 muỗng, theo sở thích riêng của mỗi người nhé);

Ngâm 2-3 ngày là có thể ăn được rồi.

Theo phunugiadinh/vivovn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ