Chuẩn bị:
Phần nước sốt để xào
- 30ml nước tương
- 15ml dầu mè
- 15ml tương ớt
- Một ít đường nâu
Phần rau và thịt bò
- ½ cây bắp cải xanh
- 2 củ cà rốt
- 3 cây hành lá
- 7ml dầu ăn
- 225g thịt bò băm
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 nhánh gừng băm nhỏ
- Một ít muối, hạt tiêu
Phần trộn sau cùng
- 1 thìa vừng rang
- 15ml tương ớt
Cách làm:
Bắp cải thái sợi nhỏ, cà rốt bào sợ ngắn, hành lá thái nhỏ.
Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm 7ml dầu ăn vào tiếp đó cho thịt bò băm, tỏi băm, gừng băm và một chút muối, hạt tiêu đảo đều cho thịt bò tơi và chín tới.
Thêm bắp cải, cà rốt vào chảo thịt bò đảo cho bắp cải và cà rốt chín.
Cho phần nước sốt xào đã chuẩn bị vào chảo thịt bò xào bắp cải đảo chung cho thấm gia vị.
Thêm hành lá thái nhỏ vào đảo chung cho nguyên liệu kết hợp.
Cuối cùng thêm phần trộn sau cùng là vừng rang và 15ml tương ớt vào trộn chung là xong.
Rau bắp cải là loại rau của mùa đông, món rau này có vị ngọt thanh rất tốt cho cơ thể. Chỉ thêm vài nguyên liệu quen thuộc như nước tương, tương ớt và thịt bò, bạn đã có thể chế biến được món bắp cải xào đơn giản mà tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình mình rồi đấy.
Từng miếng bắp cải giòn giòn thêm vài hạt vừng rang thơm bùi và thịt bò đậm đà ăn rất vừa miệng mà ngon cơm.
Chúc các bạn làm được món bắp cải xào bò nhé!