Nguyên liệu làm bánh chuối chiên giòn
5 quả chín kỹ (chuối sứ cỡ vừa)
Bột gạo: 100 gr; Bột mì: 50 gr; đường trắng; muối; hạt vừng
Cách làm bánh chuối chiên giòn
Pha bột: Mang bột gạo, bột mì, 1 thìa đường (hoặc nhiều hơn nếu bạn ăn ngọt), nửa thìa cà phê muối cho vào một bát tô lớn rồi thêm nước khuấy đều tới khi bột vừa đủ độ sánh đặc. Để bột nghỉ khoảng 30-45 phút.
Chuối bóc vỏ rồi cắt đôi theo chiều dọc quả.
Cho chuối vào bát bột để bột bám đều vào miếng chuối.
Đun một chảo dầu sôi già, múc 1 miếng chuối lẫn bột cho vào chảo chiên. Chiên vàng đều hai mặt miếng bánh chuối.
Khi hai mặt đã vàng, bạn gắp chuối ra và nhúng vào bát bột, rắc thêm tý mè đen rồi chiên lại một lần nữa để bánh chuối giòn lâu, thơm ngon hơn.
Vớt bánh chuối ra đặt trên một rổ inox hoặc đặt trên giấy ăn để bớt lượng dầu ăn.
Bánh chuối nên ăn nóng ngay khi rời chảo là ngon nhất.
Chúc các bạn làm món bánh chuối chiên thành công!