Thịt vịt. Ảnh minh họa.
>> Xem thêm: Cách làm bún thịt nướng theo phong cách Nam Bộ
Nguyên liệu
500g thịt vịt.
200g miến dong.
150g măng khô.
7 tai nấm hương khô.
>> Xem thêm: Mẹo làm bánh ướt cuốn thịt nướng chuẩn vị xứ Huế
Hành lá, rau răm.
100ml rượu trắng
3 củ hành tím, ớt, chanh, gừng.
Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt…
Măng khô. Ảnh minh họa.
Sơ chế
Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.
Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.
Măng khô rửa sạch, ngâm cho nở rồi cho vào nồi luộc qua, rửa sạch, để ráo.
Vịt làm sạch, dùng chanh, muối sát xung quanh, sau đó dùng rượu trắng rửa lại để khử sạch mùi hôi, rửa lại bằng nước sạch.
Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, thái miếng nhỏ.
Hành lá, rau răm nhặt sạch, rửa sạch, thái nhỏ.
Gừng cạo vỏ, băm nhỏ.
Miến măng vịt. Ảnh minh họa.
Cách chế biến
Cho vịt vào nồi, đổ ngập nước luộc chín, sau đó vớt vịt ra ngâm vào chậu nước lạnh một lúc, sau đó lấy ra chặt miếng vừa ăn.
Cho dầu ăn vào nôi đun nóng, trút hành tím vào phi thơm. Sau đó cho măng vào nấm vào đảo chín. Nêm thêm 1/2 muỗng hạt nêm để măng và nấm thêm đậm vị.
Cho phần măng vừa xào vào nồi nước luộc thịt vịt đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa đun cho tới khi măng mềm. Nêm nếm cho vừa ăn.
Làm nước mắm: Cho chanh, ớt, gừng băm, đường và nước mắn vào chén khuấy đều (tỷ lệ nhiều hay ít tùy vào khẩu vị).
Miến ngâm nở, khi gần ăn thả miến vào nồi nước dùng rồi vớt nhanh ra tô, thêm thịt vịt lên trên, chan nước dùng và hành lá, rau thơm, chanh, ớt lên trên. Thịt vịt chấm kèm với nước mắm.