Công tác ở vùng ĐBKK được hỗ trợ chi phí học tập

GD&TĐ - Hỏi: Tôi là giáo viên THPT của tỉnh Sóc Trăng, được UBND tỉnh ra quyết định cử đi học cao học tại Đại học Cần Thơ từ tháng 5/2012 đến tháng 10/2014
Ảnh có tính chất minh họa/internet
Ảnh có tính chất minh họa/internet

Vậy trường hợp của tôi có được hưởng trợ cấp học tập, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ theo quy định tại Nghị định 116/2010/NĐ-CP không? – Nguyễn Thành Lộc (nguyenthanhlocst@gmail.com)

* Trả lời:

Trong thư bạn không nêu rõ, nơi bạn đang công tác thuộc vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn hay không. Do vậy chúng tôi đưa ra hai giả thiết để bạn tham khảo.

Thứ nhất: Đơn vị bạn công tác không nằm trên địa bàn có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn thì việc bạn đi học cao học sẽ không được trợ cấp học tập theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP của Chính phủ. Trong trường hợp này bạn có thể đề nghị nhà trường hoặc đơn vị quyết định cử bạn đi học để được hỗ trợ chi phí trong quá trình học tập.

Thứ hai: Nếu đơn vị bạn công tác nằm trên địa bàn có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn được Nhà nước công nhận, thì bạn sẽ được trợ cấp học tập theo quy định tại Điều 10 Nghị định 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Cụ thể như sau: Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này được hưởng trợ cấp tham quan, học tập, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ:

1. Trường hợp được cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền cử đi học bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm thì được hỗ trợ tiền mua tài liệu học tập và hỗ trợ 100% tiền học phí, chi phí đi lại từ nơi làm việc đến nơi học tập;

2. Trường hợp công tác tại vùng dân tộc ít người tự học tiếng dân tộc để phục vụ nhiệm vụ được giao thì được hỗ trợ tiền mua tài liệu và tiền bồi dưỡng cho việc tự học tiếng dân tộc ít người bằng số tiền hỗ trợ cho việc học tập ở các trường, lớp chính quy.

Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.