Công Phượng, Văn Toàn được khích lệ trước ngày về Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trước thông tin Công Phượng, Văn Toàn được triệu tập lên tuyển Việt Nam, các CLB chủ quản có lời khích lệ trên trang chủ của đội bóng.
Văn Toàn dự kiến hội quân cùng ĐT Việt Nam trong ít ngày tới
Văn Toàn dự kiến hội quân cùng ĐT Việt Nam trong ít ngày tới

Công Phượng cùng với Văn Toàn và Quang Hải đều được HLV Philippe Troussier triệu tập lên ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam ở đợt tập trung thuộc khuôn khổ FIFA Days tháng 6/2023 sau lần vắng mặt ở đợt tập trung trong tháng 3 vừa rồi.

Trước ngày về nước, Công Phượng được CLB chủ quản Yokohama FC dành riêng một bài viết chúc mừng khi được triệu tập lên ĐT Việt Nam.

Yokohama FC viết: "Chúng tôi vui mừng thông báo rằng tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã được chọn là thành viên của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam". Trong bài viết, đội bóng Nhật Bản còn thông tin thêm về lịch trình di chuyển của Công Phượng cũng như kế hoạch tập luyện và thi đấu của ĐT Việt Nam.

Dự kiến, Công Phượng sẽ hội quân vào ngày 10/6 trong khi Văn Toàn lên tập trung muộn nhất vào ngày 12/6.

Trong khi đó, trước thông tin Văn Toàn được triệu tập lên tuyển Việt Nam, CLB Hàn Quốc, Seoul E-Land viết trên trang chủ CLB: "Văn Toàn đã được chọn lên ĐT Việt Nam. Cậu ấy là cầu thủ của chúng ta, Seoul E-Land. Tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận đấu giao hữu, gặp Hong Kong (Trung Quốc) tại SVĐ Lạch Tray. Sau đó, tuyển Việt Nam sẽ gặp Syria tại SVĐ Thiên Trường.

Theo lịch thì Văn Toàn sẽ cùng Seoul E-Land thi đấu nốt trận gặp Seongnam lúc 18h00 ngày 11/6. Tới ngày 12/6, anh mới bay về Việt Nam, hội quân với HLV Troussier".

Về phía Quang Hải, tiền vệ này đã về nước hôm 5/6 và hội quân ĐT Việt Nam trong ngày 7/6.

Cầu thủ trẻ Andrej Nguyễn An Khánh cũng đã có mặt tại U23 Việt Nam tối 6/6.

Liên quan tới tuyển Việt Nam, vừa qua Hồng Duy đã bị trả về CLB chủ quản vì chấn thương, chiến lược gia người Pháp chưa có ý định bổ sung cầu thủ lên tuyển.

Theo yêu cầu của HLV Troussier, từ ngày 6 đến 9/6, các buổi tập của đội tuyển và U23 đều tập kín. Ngay buổi tập đầu tiên, ông đã đưa ra những yêu cầu cực cao về chuyên môn. Sự cạnh tranh quyết liệt khiến các cầu thủ "mướt mồ hôi".

HLV Troussier chia sẻ: "Tôi có trách nhiệm huấn luyện cả đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam. Đó là lý do tôi gọi tổng cộng 58 cầu thủ và triệu tập đồng thời cả hai đội ở đợt tập trung này.

Về mặt hành chính (tức là danh sách cầu thủ), để thử nghiệm tối đa số tuyển thủ quốc gia, tôi đã gọi 34 cầu thủ cho đội tuyển Việt Nam và 24 cầu thủ cho đội U23 Việt Nam.

Tuy nhiên về mặt chuyên môn, cả hai đội chia sẻ chung ban huấn luyện, có điểm chung về lối chơi và tổ chức đội hình. Do đó, hai đội sẽ tập chung với nhau ở tất cả các buổi tập".

Theo kế hoạch, toàn đội tiếp tục rèn quân ở Hà Nội tới ngày 13/6 sẽ di chuyển đến Hải Phòng để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Hồng Kông vào ngày 15/6 tại sân Lạch Tray.

Olympic Việt Nam nguy cơ sớm dừng bước ở ASIAD sau trận thua Iran.

Olympic Việt Nam thua tan nát

GD&TĐ - Trước đối thủ vượt trội về đẳng cấp, Olympic Việt Nam đã để thua cách biệt trước Iran ở lượt trận hai vòng bảng ASIAD 19.
Pohang FC thắng cách biệt Hà Nội FC trên sân Mỹ Đình.

Hà Nội FC thua tan nát ở Cúp C1 châu Á

GD&TĐ - Trước một đối thủ vượt trội về đẳng cấp, Hà Nội đã phải đón nhận trận thua đậm đà trước đại diện của Hàn Quốc ở AFC Champions League.