Quang Hải nhận lót tay ‘khủng’ khi gia nhập đại gia V.League?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho biết, Quang Hải đã đạt thỏa thuận gia nhập đội bóng V.League với mức lương và lót tay vô cùng lớn.
Quang Hải nhận lót tay hơn 5 tỷ đồng/mùa ở Công an Hà Nội.
Quang Hải nhận lót tay hơn 5 tỷ đồng/mùa ở Công an Hà Nội.

Quang Hải gặp rất nhiều khó khăn trong việc thích nghi với môi trường bóng đá Pháp và sớm hồi hương sau một năm xuất ngoại thi đấu tại trời Âu.

Tại Pau FC, Quang Hải được ra sân 13 trận trong cả mùa giải, với tổng thời lượng thi đấu là 268 phút (trung bình chỉ khoảng 20,6 phút mỗi trận) và dấu ấn duy nhất là một bàn thắng.

Lần cuối cùng Quang Hải ra sân cho đội 1 của Pau FC là ở trận thua 0-1 Laval ngày 18/2/2023 tại Ligue 2, khi anh được tung vào sân 10 phút cuối.

Sau thời gian cân nhắc, người đại diện Michele Fersini của cầu thủ sinh năm 1997 đã thông báo về quyết định chia tay đội bóng Pháp. Phía Pau FC cũng đồng thuận thanh lý hợp đồng sớm 1 năm cho Quang Hải.

Nguồn tin uy tín cho biết, Quang Hải đạt thỏa thuận với CLB Công an Hà Nội. Tiền vệ sinh năm 1997 sẽ gia nhập đội bóng này theo dạng tự do với mức lương hơn 100 triệu đồng/tháng.

Thậm chí có tin đồn Quang Hải có thể được trả lương lên tới 180 triệu đồng/tháng nhưng con số này chưa được các bên liên quan xác nhận.

Tại đội bóng mới, Quang Hải nhận lót tay hơn 5 tỷ đồng/năm, một con số kỷ lục đối với cầu thủ nội của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Trước đây, Công Vinh từng nhận 100 triệu đồng/tháng ở CLB Bình Dương, Mạc Hồng Quân từng nhận 80 triệu đồng/tháng ở CLB Thanh Hoá. Dù vậy, các cầu thủ này nhận mức phí "lót tay" thấp hơn rất nhiều so với Quang Hải.

Trước đây, Công Phượng từng chơi bóng cho TPHCM và mỗi tháng anh nhận về tới 200 triệu đồng song mức lót tay không cao như Quang Hải hiện tại.

Quang Hải là một trong những tiền vệ tài năng hàng đầu của bóng đá Việt Nam, anh cùng Hà Nội FC giành 4 chức vô địch V-League, 2 Cup Quốc gia và 3 Siêu Cup Quốc gia.

Ở các cấp đội tuyển, "Hải con" giành HCV SEA Games 2019, vô địch AFF Cup 2018 và cùng đồng đội vào đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đến cuối tháng 6/2022, tiền vệ quê Đông Anh quyết định chia tay Hà Nội FC để tìm thử thách mới và bến đỗ của anh là Pau FC song không có được thành công như kỳ vọng.