HLV Mai Đức Chung hé lộ chiến thuật ở World Cup

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - HLV Mai Đức Chung khẳng định, tuyển nữ Việt Nam đã có đấu pháp cho Vòng chung kết World Cup nữ 2023.
Tuyển nữ Việt Nam tích cực rèn chiến thuật cho World Cup 2023.
Tuyển nữ Việt Nam tích cực rèn chiến thuật cho World Cup 2023.

Chiều 6/6, tuyển nữ Việt Nam có buổi tập đầu đầu tiên trong chuyến tập huấn tại châu Âu, chuẩn bị cho hành trình tại Vòng chung kết World Cup nữ 2023. Buổi tập đầu tiên của đội diễn ra trên sân vận động Sommerdamm Russelsheim cách khách sạn của đội 15 phút di chuyển. Toàn đội được tập luyện các bài phối hợp toàn đội và chiến thuật nhóm và tốc độ di chuyển.

"Tôi muốn các cầu thủ của chúng ta phối hợp nhanh trên 2/3 sân, đá phòng ngự chặt và phản công nhanh. Khi giành được bóng, chúng ta phải tấn công thật nhanh trên sân đối phương" - HLV Mai Đức Chung bày tỏ về buổi tập.

HLV Mai Đức Chung cũng khẳng định điều kiện tập huấn tại Đức sẽ thích hợp để các cầu thủ nâng cao thể lực và học hỏi thêm.

Chiến lược gia họ Mai chia sẻ về đợt tập huấn tại châu Âu: "Trình độ của chúng ta chưa bằng với các đối thủ tại World Cup nữ, đây cũng là lần đầu tiên tham dự, vì thế chúng tôi sẽ giữ cho tinh thần các tuyển thủ được thoải mái nhưng cũng có những yêu cầu về chuyên môn.

Sau giải đấu tới, chúng ta sẽ thi đấu ASIAD và vòng loại 2 Olympic Paris 2024. Đó là mục tiêu của đội trong năm nay. Chúng ta cần đi xa hơn nữa. Những năm tiếp theo, bóng đá Việt Nam cần dần dần tiến bộ lên, có những thành tích tốt hơn để đáp ứng được yêu cầu của lãnh đạo và kỳ vọng của người hâm mộ trên cả nước".

Tại Đức, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có 3 trận giao hữu với các CLB Eintracht Frankfurt (10/6), Short Mainz (15/6) và đội tuyển nữ Đức (24/6).

Xen kẽ trong chuyến tập huấn này, tuyển nữ Việt Nam sẽ có chuyến du đấu ngắn ngày tại Ba Lan để thi đấu cùng U23 nữ Ba Lan vào ngày 21/6.

Theo thông báo mới nhất, đội tuyển nữ Việt Nam có kế hoạch đá giao hữu với Tây Ban Nha trong tháng 7 (trước thời điểm World Cup nữ 2023 khởi tranh).

Sau chuyến tập huấn này, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ về nước và tiếp tục rèn luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam và có thêm một vài trận đấu tập với tuyển trẻ nam trong nước, trước khi di chuyển tới New Zealand vào ngày 5/7 để tranh tài tại World Cup 2023.