Công nhận miễn nhiệm Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

GD&TĐ - Ngày 10/3, Bộ GD&ĐT đã ban hành quyết định công nhận miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Ngô Văn Thuyên.
Chủ tịch Hội đồng trường, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM - ông Ngô Văn Thuyên chính thức thôi giữ chức vụ.
Chủ tịch Hội đồng trường, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM - ông Ngô Văn Thuyên chính thức thôi giữ chức vụ.

Quyết định công nhận miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường với ông Ngô Văn Thuyên dựa trên đề nghị của Hội đồng trường, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tại tờ trình số 50/TTr-HĐT ngày 29/11/2021 và đề nghị của Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Trước đó, ông Ngô Văn Thuyên- Chủ tịch Hội đồng trường, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã có đơn xin từ chức vào cuối tháng 10/2021 với lý do sức khoẻ không tốt để hoàn thành tốt sứ mệnh quản trị, xây dựng và thực hiện chiến lược để phát triển trường như mong đợi.

Sau đó, Hội đồng trường, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã họp và bỏ phiếu về vấn đề trên vào cuối tháng 11/2021 với 12/13 thành viên Hội đồng trường đồng ý với việc thôi chức của ông Thuyên.

Công nhận miễn nhiệm Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM ảnh 1
Ông Ngô Văn Thuyên (trái) khi được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng trường, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Được biết, trước khi có đơn xin từ chức Chủ tịch Hội đồng trường, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025, Bộ GD&ĐT đã có thông báo trả lời Hội đồng trường, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM về lý do không công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025 đối với PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh.

Trong thông báo Bộ GD&ĐT có nêu rõ việc Chủ tịch Hội đồng trường- ông Ngô Văn Thuyên ký ban hành Thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16/3/2021 về việc không giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với tiến sĩ Trương Thị Hiền (không căn cứ trên nghị quyết của Hội đồng trường) là không đúng với quy định tại khoản 10 Điều 1 luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật GD Đại học.

Đến cuối tháng 8/2021, Bộ GD&ĐT tiếp tục có thông báo trả lời văn bản giải trình của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xung quanh việc bầu hiệu trưởng nhiệm kỳ mới 2020-2025 của trường này. Trong thông báo này, Bộ GD&ĐT đề nghị Hội đồng trường, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xem xét trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng trường trong việc ký thông báo số 07 ngày 16/3/2021 không đúng quy định.

Ảnh minh họa/INT

Con đường gập ghềnh

GD&TĐ - Vào tháng trước, NATO chính thức thông báo đang lên kế hoạch để mở văn phòng liên lạc đầu tiên ở châu Á tại Nhật Bản vào năm 2024.
Trải nghiệm mùa hè công nghệ

Trải nghiệm mùa hè công nghệ

GD&TĐ - Chương trình “Trải nghiệm mùa hè công nghệ cho trẻ em tại Đông Anh” với nhiều hoạt động thu hút được đông đảo phụ huynh, học sinh và giáo viên.