Công nhân công ty may ở Cà Mau nhập viện là do ngộ độc thực phẩm

GD&TĐ - Nhóm công nhân công ty may Hoàng Tâm (TP Cà Mau) nhập viện là do ngộ độc thực phẩm.

Công ty may Hoàng Tâm (TP Cà Mau).
Công ty may Hoàng Tâm (TP Cà Mau).

Ngày 7/8, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, đã có kết quả kiểm nghiệm từ Viện Y tế công cộng TPHCM vụ nhóm công nhân Công ty may Hoàng Tâm nhập viện sau buổi ăn trưa nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo kết quả, mẫu thực phẩm mà công nhân Công ty may Hoàng Tâm ăn trưa có nhiễm vi sinh vật gây bệnh. Ngoài ra, mẫu nước uống trực tiếp và nước dùng chế biến thực phẩm lấy tại Công ty may Hoàng Tâm cũng có một số chỉ tiêu vượt quy định.

“Kết quả cho thấy công nhân Công ty may Hoàng Tâm nhập viện là do ngộ độc thực phẩm, chúng tôi sẽ trình UBND tỉnh xử phạt doanh nghiệp theo đúng quy định”, vị lãnh đạo Sở Y tế nói.

Trước đó ngày 24/7, hơn 400 công nhân Công ty may Hoàng Tâm ra nhà ăn tập thể của công ty để ăn trưa. Đến khoảng 12h30, 15 người có dấu hiệu mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy,…

Trong đó, 7 người có triệu chứng nhẹ nên đến phòng Y tế của công ty lấy thuốc uống và được cho về nhà nghỉ ngơi. 8 người còn lại được công ty đưa nhập viện và điều trị tại Khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện đa khoa Cà Mau, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Phố cổ Hà Nội tôn vinh giá trị di sản

Phố cổ Hà Nội tôn vinh giá trị di sản

GD&TĐ - Kỷ niệm 20 năm được xếp hạng Di tích Lịch sử quốc gia, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa tôn vinh giá trị di sản.