Công nghiệp quốc phòng Nga sẽ khiến đối phương hoảng sợ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Giới chuyên gia quân sự Nga đã đưa ra một số đánh giá về viễn cảnh đối đầu vũ khí hiện đại của phương Tây tại chiến trường Ukraine.
Công nghiệp quốc phòng Nga sẽ khiến đối phương hoảng sợ

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong phiên họp toàn thể tại Diễn đàn SPIEF, đã bình luận về việc phương Tây tăng cường cung cấp vũ khí cho Ukraine. Theo ông Putin, máy bay chiến đấu F-16 sẽ bốc cháy tương tự điều xảy ra với xe tăng Leopard 2.

Trước diễn biến trên, Đại tá nghỉ hưu Timur Syrtlanov, thành viên đoàn chủ tịch của tổ chức toàn Nga “Các sĩ quan Nga”, một cựu chiến binh của lực lượng đặc biệt, trong một bài bình luận cho tờ PolitExpert (PE) đã đưa ra nhận xét đáng chú ý.

Vị chuyên gia khẳng định rằng khi nói về việc loại bỏ phương tiện tác chiến của đối phương, điều cần phải thảo luận không phải điểm yếu của xe tăng hay máy bay chiến đấu phương Tây, mà là điểm mạnh của tổ hợp công nghiệp quân sự Nga, nơi tạo ra vũ khí đáp ứng yêu cầu của chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Tất cả các mục tiêu của kẻ địch sẽ luôn bị tấn công. Kể cả những chiếc F -16 đầu tiên, ngay khi vừa xuất hiện tại mặt trận cũng sẽ không phải là ngoại lệ. Bạn không phải lo lắng về điều đó”, Đại tá Syrtlanov tin tưởng.

Theo Đại tá Syrtlanov, không có gì phải lo lắng khi Ukraine nhận vũ khí phương Tây như xe tăng Leopard hay tiêm kích F-16. ảnh 1

Theo Đại tá Syrtlanov, không có gì phải lo lắng khi Ukraine nhận vũ khí phương Tây như xe tăng Leopard hay tiêm kích F-16.

Vị chuyên gia tin chắc rằng ngành công nghiệp quốc phòng Nga sẽ biết cách khai thác các lỗ hổng của công nghệ nước ngoài.

Ông Syrtlanov nhấn mạnh: "Hãy để Lực lượng Vũ trang Ukraine sợ hãi trước sức mạnh của chúng ta".

“Tuyên bố của Tổng thống Putin có nghĩa là ông ấy tin tưởng vào ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Và ông ấy biết kết quả kiểm tra đối với vũ khí mới, bao gồm cả trong điều kiện chiến dịch quân sự đặc biệt. Do vậy hãy để cho đối phương cảm thấy sợ hãi”, Đại tá Syrtlanov kết luận.

Theo PolitExpert
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.