Tiêm kích F-16 sẽ bị phá hủy bên ngoài lãnh thổ Ukraine?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa đưa ra cảnh báo cứng rắn gửi tới phương Tây.
Tiêm kích F-16 sẽ bị phá hủy bên ngoài lãnh thổ Ukraine?

Trong bài phát biểu tại Diễn đàn SPIEF-2023 ở St. Petersburg, Tổng thống Putin tuyên bố Quân đội Nga có khả năng tấn công vào bất kỳ tòa nhà nào ở trung tâm Kyiv nhưng Moskva không làm điều này vì một số lý do nhất định, mà ông hứa sẽ nói rõ sau.

"Nếu chúng tôi đã phá hủy 5 tổ hợp Patriot gần Kyiv, thì chúng tôi cũng có thể phá hủy bất kỳ tòa nhà hay công trình nào", Tổng thống Nga cảnh báo.

Ông Putin hứa rằng nếu Kyiv tiếp tục có hành động tấn công nhằm vào vùng Belgorod, Kursk hay một số khu vực khác của Nga, thì vấn đề tạo ra một "vùng đệm" trên lãnh thổ Ukraine sẽ được xem xét - đó là khu phi quân sự dọc biên giới.

"Mọi người đang chờ chúng tôi hành động mạnh mẽ hơn, nhưng Nga sẽ không làm điều này, Kyiv không có thành công quân sự nào.

Ukraine phải hiểu rằng trong trường hợp tiếp tục xảy ra các cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga, vấn đề tạo ra một 'vùng đệm' sẽ được xem xét", ông Putin nói.

Tổng thống Nga Putin đã đưa ra nhiều cảnh báo cứng rắn trong khuôn khổ Diễn đàn SPIEF-2023. ảnh 1

Tổng thống Nga Putin đã đưa ra nhiều cảnh báo cứng rắn trong khuôn khổ Diễn đàn SPIEF-2023.

Không chỉ có vậy, người đứng đầu nước Nga đã bình luận về khả năng NATO cung cấp máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine. Ông Putin đảm bảo rằng tiêm kích Mỹ sẽ cháy không thua gì xe tăng Đức.

Tuy nhiên nếu chúng được triển khai bên ngoài biên giới Ukraine để tiến hành các hoạt động quân sự, Nga sẽ lựa chọn cẩn thận phương tiện và địa điểm để tiêu diệt F-16.

"Nếu chúng được đặt tại các căn cứ không quân bên ngoài Ukraine và được sử dụng trong những hoạt động chiến đấu, chúng tôi sẽ phải xem xét cách thức và vị trí để tấn công phủ đầu. Đây là mối nguy hiểm nghiêm trọng khi NATO tiếp tục tham gia vào cuộc xung đột vũ trang này", Tổng thống Nga cảnh báo.

Mặc dù vậy, cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào một quốc gia NATO sẽ kích hoạt Điều 5 Hiến chương, khiến quân đội phương Tây tham chiến trực tiếp, đây là điều Moskva luôn muốn tránh.

Theo Reporter
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.