Công dụng hữu ích ít người biết của bánh mì hết hạn

GD&TĐ - Ngoài sử dụng bánh mì như loại thực phẩm bổ dưỡng, chúng còn rất hữu ích trong nhiều cách sử dụng khác nhau.

Công dụng hữu ích ít người biết của bánh mì hết hạn

Nếu chẳng may bạn để quá hạn sử dụng, cũng đừng vứt đi mà tận dụng được nhiều công dụng. Hãy tham khảo mẹo sau.

Loại bỏ dằm

Công dụng hữu ích ít người biết của bánh mì hết hạn ảnh 1

Đừng cố dùng kim hoặc nhíp ngoạm vào da. Hãy đổ một ít nước sôi lên bánh mì và để nguội đủ để có thể chạm vào không quá ướt hoặc quá khô. Đặt nó lên vùng bị thương và băng lại bằng băng hoặc bất kỳ miếng vải sạch nào khác. Bạn có thể thắt nút ở hai đầu để bánh không bị xê dịch.

Giữ bánh mì theo cách đó càng lâu càng tốt và lặp lại quá trình này, nếu cần. Nước nóng làm mềm vùng da xung quanh chiếc dằm và bánh mì sẽ kéo nó ra khi nó trở nên lạnh và khô.

Làm sạch bức tranh cũ

Phần mềm của bánh mì có kết cấu tuyệt vời cho phép đi vào những vết lõm và hốc nhỏ. Đó là một tính năng tuyệt vời khi làm sạch các bề mặt chi tiết tranh cũ. Chỉ cần chấm nhẹ một miếng bánh mì tươi không vỏ lên bức tranh và bạn sẽ thấy bụi bẩn bám trên đó. Nếu để lại các mảnh vụn, hãy dùng bàn chải mềm phủi lau chúng.

Loại bỏ vết bẩn trong nhà bếp và phòng tắm

Kết cấu xốp của bánh mì cũng rất tốt để làm sạch vết bẩn. Sử dụng bánh mì không để làm sạch cho các vết bẩn trong nhà bếp hoặc phòng tắm. Nó sẽ hoạt động giống như một cục tẩy và bạn sẽ không cần phải lo lắng về các hóa chất trong các sản phẩm tẩy rửa!

Ngăn nước mắt khi cắt hành tây

Công dụng hữu ích ít người biết của bánh mì hết hạn ảnh 2

Điều này nghe có vẻ buồn cười, nhưng nó hoạt động rất hữu hiệu! Cho một miếng bánh mì vào nửa miệng, để lại một phần bên ngoài môi. Nguyên nhân khiến bạn khóc khi cắt hành là do các chất sunfat tiết ra trong khi cắt. Bánh mì hấp thụ khí hơi cay cho bạn.

Giữ bánh tươi lâu hơn

Công dụng hữu ích ít người biết của bánh mì hết hạn ảnh 3

Bất cứ mặt nào tiếp xúc với không khí mở sẽ bị mất cấu trúc và xấu đi theo thời gian. Và những gì bánh mì có thể làm là trở thành một tấm chắn giữa bánh của bạn và không khí! Che phần đã cắt bằng bánh mì để giữ được tươi lâu hơn.

Ngăn mùi hôi của rau xanh

Độ ẩm ảnh hưởng đến các loại rau lá xanh của bạn, ngay cả khi chúng ở trong tủ lạnh. Sau khi làm khô rau xanh, hãy đặt một lát bánh mì vào và để chúng trong đó. Điều này sẽ ngăn chúng khỏi bị nhanh hỏng, đồng thời loại bỏ nguy cơ có mùi thối có thể xảy ra.

Giúp chân khỏi bị khô nẻ

Khi nói đến phương pháp điều trị khô nứt ở chân, giấm táo và bánh mì có thể tạo nên điều kỳ diệu cùng nhau. Đặc tính axit của giấm giúp làm ẩm da khô và nứt nẻ.

Trong khi đó, cấu trúc xốp của bánh mì sẽ giữ ẩm lâu hơn so với vải bông hoặc vải thông thường. Bôi giấm táo vào gót chân, dùng bánh mì che lại, dùng túi ni lông hoặc tất buộc lại và để qua đêm. Bạn sẽ thức dậy với làn da mềm mại hơn ở gót chân.

Loại bỏ các chất béo dư thừa trong thức ăn

Bánh mì có thể hấp thụ chất lỏng dễ dàng. Nó cũng trở nên hữu ích cho những thứ bạn không muốn ăn! Để loại bỏ chất béo trong súp, nước sốt hoặc món lẩu, hãy nhúng một ít bánh mì trực tiếp lên mỡ. Nó sẽ dễ dàng hấp thụ, bạn chỉ cần lấy ra và vứt bỏ.

Làm mới kẹo dẻo bị khô

Để lâu kẹo dẻo marshmallow mất đi vẻ mịn màng, chúng sẽ không còn mùi vị ban đầu và bị khô dúm. Nhưng có một giải pháp đơn giản để làm mới chúng là dùng một lát bánh mì bên trong túi marshmallow trong vài ngày. Sau khi bạn thấy chúng trở nên có hình như ban đầu, bạn hãy lấy bánh mì ra.

Loại bỏ mùi khét từ cơm bị cháy

Nếu cơm bị cháy, đừng vội vứt bỏ. Chỉ cần loại bỏ phần có vấn đề và đặt một lát bánh mì lên trên phần còn lại để khử mùi và có thể ăn được.

Xóa vết ố trên tường

Những ngón tay dính đầy dầu mỡ và bàn tay của lũ trẻ sẽ làm bẩn tường nhà bạn. Bạn có thể cố gắng chà sạch chúng bằng một miếng bọt biển nhưng nó có thể để lại dấu vết và thay đổi màu sắc của tường theo thời gian. Hãy thay thế sử dụng phần trắng của bánh mì và vết ố sẽ biến mất mà không để lại hậu quả gì.

Theo brightside

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ