Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT tổ chức chiếu phim về Bác Hồ

Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT tổ chức chiếu phim về Bác Hồ

(GD&TĐ) - Nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2012), chiều nay (17/5), Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT tổ chức chiếu phim “Bác Hồ với nước Nga” và “Người bạn thầm lặng của Bác” của Đạo diễn, nghệ sỹ ưu tú Trần Hồng Cẩm.

l
Cán bộ, đoàn viên công đoàn Bộ GD&ĐT xem phim "Người bạn thầm lặng của Bác"

Buổi chiếu phim thu hút hơn 200 cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ quan Bộ đến xem.

Đ
Đạo diễn, nghệ sỹ ưu tú Trần Hồng Cẩm giới thiệu về bộ phim trong buổi trình chiếu

Đạo diễn, nghệ sỹ ưu tú Trần Hồng Cẩm – Phó trưởng phòng Phim tư liệu Đài truyền hình Việt Nam cho biết, bộ phim “Bác Hồ với nước Nga” không chỉ giúp người xem thấy được tâm tư, tình cảm của Người với nước Nga mà còn cho thấy quá trình xây dựng tình hữu nghị của hai nước Việt - Nga.

Bộ phim cũng đã lý giải phần nào tại sao Bác lại đến với nước Nga, đến với với chủ nghĩa Mác-Lênin trong qúa trình tìm đường giải phóng dân tộc.

Đối với bộ phim “Người bạn thầm lặng của Bác”, là câu chuyện về một người Pháp đã âm thầm giúp đỡ Việt Nam. Ông là người bạn thân thiết của Bác và cũng là một người bạn của Việt Nam có đóng góp không nhỏ trong lịch sử giải phóng đất nước của dân tộc - Đạo diễn Trần Hồng Cẩm chia sẻ.

Việc tổ chức chiếu hai bộ phim trên nhân kỷ niệm 122 năm sinh nhật Bác không nằm ngoài mục đích, giúp mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT nhận thức sâu sắc về tình cảm sâu nặng của Bác với dân tộc, với bạn bè quốc tế. Đồng thời, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ đó, giúp cho mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn vận dụng vào công việc thực tiễn hàng ngày, góp phần nâng cao hiệu quả trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Hơn
Buổi trình chiếu phim đã thu hút hơn 200 cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT đến xem

Sỹ Điền

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.
Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé: