Công bố video xác định máy bay không người lái tấn công Ả Rập Saudi

GD&TĐ - Mới đây, Lực lượng Không quân Ả Rập Saudi đã công bố đoạn video được cho là ghi lại hình ảnh máy bay không người lái của quân đội Iran đã thực hiện cuộc tấn công vào lãnh thổ Ả Rập Saudi cách đây vài ngày.

Hình ảnh thu được từ video về chiếc máy bay đã tấn công Ả Rập Saudi.
Hình ảnh thu được từ video về chiếc máy bay đã tấn công Ả Rập Saudi.

Qua các hình ảnh video, có thể thấy hình dạng của một máy bay không người lái có kích thước khá lớn. Các chuyên gia cho rằng máy bay không người lái này có nguồn gốc từ Mỹ.

Khả năng máy bay Mỹ xuất hiện trong kho vũ khí của Iran là cực kỳ khó xảy ra. Chỉ có thể máy bay không người lái này là của Mỹ.

Theo các hình ảnh được cung cấp, căn cứ vào hình dạng mũi của chiếc máy bay, các chuyên gia xác định đó có thể là máy bay không người lái MQ-9 Reaper. Do chất lượng video kém nên việc đánh giá chính xác là rất khó.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đó chắc chắn không phải là máy bay không người lái Ababil hoặc Shahed của Iran như Ả Rập Saudi đã thông báo trước đó.

Các nhà phân tích không loại trừ khả năng Ả Rập Saudi đã lan truyền những thông tin sai lệch nhằm vào mối quan hệ đang căng thẳng giữa các quốc gia Trung Đông, Mỹ và Iran vì những cáo buộc vô căn cứ đối với Tehran đang bắt đầu xuất hiện ngày càng thường xuyên.

Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhóm tác giả Báo Giáo dục và Thời đại nhận giải Nhất, Giải Báo chí “Vì sự nghiệp phát triển giáo dục TPHCM” lần thứ 3 năm 2025. Ảnh: BTC.

Từ gian khó đến khát vọng đổi mới

GD&TĐ - Từ ngày đất nước thống nhất, giáo dục TPHCM đã trải qua một chặng đường dài đầy gian khó nhưng luôn tràn đầy khát vọng đổi mới, không ngừng nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài và gìn giữ ngọn lửa tri thức cho các thế hệ trẻ.

Thói quen đọc Báo Giáo dục và Thời đại hằng ngày của ông Nguyễn Viết Tưởng. Ảnh: Trần Hiệp

Giá trị tri thức và nhân văn

GD&TĐ - Tiền thân là Báo Người giáo viên nhân dân, 66 năm qua, Báo Giáo dục và Thời đại đã trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, nhưng vẫn giữ vững vai trò “người bạn đồng hành” của ngành Giáo dục.

Học sinh Trường THPT Kim Sơn A đọc Báo Giáo dục và Thời đại. Ảnh: TG

Người bạn đồng hành của nhà giáo

GD&TĐ - Trải qua 66 năm hình thành và phát triển, Báo Giáo dục và Thời đại đã khẳng định vị thế là kênh thông tin chuyên sâu và tin cậy của ngành Giáo dục.

Thầy Cao Xuân Lương (trái) nhận giải thưởng Cuộc thi sáng tác học tập và làm theo Bác Hồ. Ảnh: TG.

Chuyện thầy giáo thích viết báo

GD&TĐ - Gần 40 năm gắn bó với bục giảng, thầy Cao Xuân Lương - giáo viên Ngữ văn Trường THPT Hoàng Diệu (TP Cần Thơ) vẫn đều đặn viết báo như một niềm vui song hành cùng nghề dạy học.