Công bố mức tín nhiệm mới đối với Tổng thống Putin

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trung tâm Nghiên cứu Ý kiến ​​Công chúng Nga công bố kết quả cuộc khảo sát mới về mức tín nhiệm đối với Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin. (Ảnh: Sputnik).
Tổng thống Nga Putin. (Ảnh: Sputnik).

Theo cuộc khảo sát được tiến hành với 1.600 người trưởng thành ở Nga từ 4-10/9, mức độ tin tưởng của họ đối với Tổng thống Putin tăng thêm 0,6% lên 77,7% trong tuần qua.

“Khi được hỏi liệu họ có tin tưởng ông Putin hay không, 77,7% số người được hỏi khẳng định có (tăng 0,6%), trong khi tỷ lệ tán thành công việc của tổng thống tăng 0,4%, lên 74%” - cuộc thăm dò cho biết.

Ngoài ra, 48,2% số người được hỏi (giảm 1,2%) tán thành công việc của chính phủ Nga, 51,5% (tăng 0,5%) tán thành những nỗ lực của Thủ tướng Mikhail Mishustin. 61,2% số người được hỏi cho biết họ tin tưởng ông Mishustin (tăng 0,7%).

Những người tham gia khảo sát cũng thể hiện mức tín nhiệm của họ đối với lãnh đạo các đảng trong quốc hội.

Theo đó, mức tín nhiệm lãnh đạo Gennady Zyuganov của CPRF (Đảng Cộng sản Liên bang Nga), là 32,9% (giảm 0,7%).

Lãnh đạo Sergey Mironov của đảng A Just Russia - For Truth, nhận được mức tín nhiệm 28,7% ​​(giảm 0,3%).

Lãnh đạo Leonid Slutsky của LDPR (Đảng Dân chủ Tự do Nga) nhận được mức tín nhiệm 14,7% (giảm 1%.) và lãnh đạo Alexey Nechayev của đảng Những người mới nhận được mức tín nhiệm 8,9% (tăng 2,3%).

Đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền được 38% số người được hỏi ủng hộ (tăng 0,4%), CPRF được mức tín nhiệm 10,5% (giảm 0,6 điểm), LDPR có 9,1% mức tín nhiệm (giảm 0,5 điểm), trong khi A Just Russia - for Truth được 5% (giảm 0,1%) và đảng Những người mới nhận được mức tín nhiệm 5% (tăng 0,6%).

Theo TASS
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador

Mexico chỉ ra nghịch lý ở Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador ngày 2/10 đã lên tiếng chỉ trích viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine.
Ukraine công bố hình ảnh được cho là RBS-70 bắn rơi Ka-52.

Trực thăng Ka-52 đã bị khắc chế?

GD&TĐ - Theo ISW, các lực lượng vũ trang Ukraine đã thành công trong nhiệm vụ đối phó trực thăng tấn công nguy hiểm nhất của Nga là Ka-52.
Minh họa/INT

Nhận diện nguy cơ làm tan rã EU

GD&TĐ - Không tìm được tiếng nói chung luôn là thách thức lớn nhất của EU khi giải quyết vấn đề người tị nạn.
Lầu Năm Góc cảnh báo Quốc hội cạn nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine

Mỹ báo tin xấu dài hạn cho Kiev

GD&TĐ - Kiểm soát viên Lầu Năm Góc Michael McCord mới đây cho biết , Mỹ đã hoàn toàn cạn kiệt nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine.