Công bố mức tín nhiệm mới của Tổng thống Putin

GD&TĐ - Mức độ tín nhiệm của công chúng Nga với Tổng thống Putin hiện ở mức 78,8%, theo cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu dư luận Nga (VCIOM).

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Cuộc thăm dò của VCIOM được tiến hành từ ngày 5 - 10/11 và gồm 1.600 người trả lời từ 18 tuổi trở lên.

Theo VCIOM, 78,8% số người được hỏi cho biết họ tín nhiệm ông Putin (giảm 0,6%), trong khi tỷ lệ tán thành với hiệu suất công việc của Tổng thống Nga là 76,3% (giảm 0,2%).

Khoảng 50% số người được thăm dò bày tỏ sự tán thành đối với cách chính phủ Nga đang quản lý đất nước (giảm 0,2%), trong khi 51,8% tán thành với hiệu suất của Thủ tướng Mikhail Mishustin (tăng 0,2%). Tỷ lệ người tín nhiệm Thủ tướng Mishustin là 60,3% (giảm 0,5%).

Về lãnh đạo các đảng đại diện trong quốc hội, 31,1% số người được khảo sát tin tưởng lãnh đạo Gennady Zyuganov của đảng Cộng sản Liên bang Nga (CPRF) (tăng 0,4%); 26,9% tín nhiệm lãnh đạo Sergey Mironov của đảng Nước Nga công bằng - Vì sự thật (giảm 0,6%).

Trong khi đó 21,9% tín nhiệm lãnh đạo Leonid Slutsky của đảng Dân chủ Tự do Nga (LDPR) (tăng 1,9%) và 8,9% tin tưởng vào chủ tịch đảng Nhân dân mới Alexey Nechayev (không thay đổi).

Mức độ ủng hộ của người dân đối với đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền là 36,5% (giảm 1,7%), với Đảng Cộng sản Liên bang Nga (CPRF) tăng 0,2% lên 9,9%, trong khi sự ủng hộ đối với Đảng Dân chủ Tự do Nga (LDPR) tăng 0,7% lên 10,1%.

Sự ủng hộ dành cho đảng Nước Nga Công bằng - Vì Sự thật giảm 0,6% xuống còn 3,6%, trong khi sự ủng hộ dành cho đảng Nhân dân Mới giảm 0,1% xuống còn 6%.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thầy trò Trường THPT Đắk Mil (Lâm Đồng) ôn thi tốt nghiệp THPT 2025. Ảnh: NT

Trường vùng sâu, xa khẳng định vị thế

GD&TĐ - Giữa những thách thức của vùng sâu, xa, các trường học đã viết nên câu chuyện đáng tự hào với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 100% trong kỳ thi vừa qua.

Các nhà khoa học đã lên kế hoạch bảo tồn loài bò biển quý hiếm.

Bảo tồn loài bò biển quý hiếm

GD&TĐ - Các nhà khoa học đã xác định ở vùng biển Côn Đảo còn khoảng 12 cá thể bò biển (Dugong) thường xuyên xuất hiện và kiếm ăn tại các thảm cỏ biển do Vườn Quốc gia Côn Đảo quản lý.

Cuốn sách 'Sự thật về nạn đói năm 1945' của nhà sử học Nguyễn Quang Ân do NXB Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành.

Nạn đói năm 1945 dưới góc nhìn sử học

GD&TĐ - Nhân kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, cuốn sách “Sự thật về nạn đói năm 1945” của nhà sử học Nguyễn Quang Ân được xuất bản, nhằm tái hiện chân thực thảm họa khiến hơn 2 triệu người Việt Nam thiệt mạng.