Công an làm việc với "thần y" chữa câm điếc bằng cách rút lưỡi

Clip ghi lại cảnh nam thanh niên chữa bệnh câm điếc bằng cách rút lưỡi, vỗ mạnh vào tai giống hệt "thần y" Võ Hoàng Yên.

"Thần y" trẻ dùng tay vỗ mạnh vào tai bệnh nhân để trị bệnh điếc. Ảnh cắt từ clip.
"Thần y" trẻ dùng tay vỗ mạnh vào tai bệnh nhân để trị bệnh điếc. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 12/4, lãnh đạo công an huyện Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, đã làm việc với thanh niên trong clip chữa bệnh câm điếc bẩm sinh bằng cách vỗ tai, rút lưỡi lan truyền trên mạng xã hội.

Theo lãnh đạo công an huyện Tư Nghĩa, qua xác minh, sự việc này vừa diễn ra mấy ngày tại xã Nghĩa Trung, (huyện Tư Nghĩa). Nam thanh niên trong đoạn clip là một sinh viên, sinh sống tại địa phương. Qua quá trình làm việc, thanh niên này cũng thừa nhận hành vi không đúng của mình.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip được cho là ở Quảng Ngãi về cách trị bệnh câm điếc lạ lùng của một nam thanh niên.

Trong clip, “thần y” mới xuất hiện này liên tục ấn, vỗ mạnh vào tai, rút lưỡi của thanh niên bị câm điếc, khiến bệnh nhân vô cùng đau đớn. Sau đó hét lớn vào tai thanh niên câm điếc hỏi “Có nghe không”? Thấy người bệnh gật đầu, “thần y” này lập tức ra tín hiệu thành công bằng tay.

Trong clip, một bé gái câm điếc khác cũng được nam thanh niên chữa trị bằng cách tương tự. Sau khi bị rút lưỡi, cô gái gục xuống tỏ vẻ rất đau đớn. Nam thanh niên liền yêu cầu cô gái đếm số thứ tự.

Khi nghe âm thanh ú ớ giống với tiếng đếm, thanh niên này khẳng định cô gái đã khỏi bệnh trong tiếng cảm ơn của người mẹ.

Bên cạnh đó, nam thanh niên này con căn dặn phụ huynh đưa con về nhớ làm việc thiện, chớ ăn đồ tầm bậy là dính lại bệnh. Đồng thời, yêu cầu cô gái được mình trị bệnh đến lạy trước bàn thờ trong khuôn viên nơi “thần y” mới xuất hiện trị bệnh.

Đoạn clip sau khi đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người xem. Nhiều người tỏ ra rất lạ lùng vì cách chữa bệnh này của "thần y" sinh viên. Đoạn clip gốc hiện đã bị xóa. Tuy nhiên, nhiều tài khoản mạng xã hội khác đã tải về và đăng trên các trang cá nhân của mình.

Theo Báo Giao thông

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Khuất Văn Khang khả năng vẫn lên U23 Việt Nam ít ngày tới.

Khuất Văn Khang khâu 10 mũi

GD&TĐ - Khuất Văn Khang sau đó xuất viện với 10 mũi sau chấn thương gặp phải ở trận đấu với CLB Công an TPHCM.

Học sinh Trường Tiểu học Đống Đa (Kim Liên, Hà Nội) làm đèn lồng về chủ đề 80 năm Quốc khánh. Ảnh: Đình Tuệ

Gieo hạt giống yêu nước từ mái trường

GD&TĐ - Hướng về Đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, 80 năm thành lập ngành Giáo dục, các nhà trường trên khắp mọi miền Tổ quốc đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, bình dị… nhằm giáo dục tình yêu Tổ quốc tới học trò.