Công an Hà Nội truy bắt xe container chứa 25 tấn nội tạng thối

Rượt đuổi gần 5 km từ bến xe Yên Nghĩa ngược lên hướng Xuân Mai, các chiến sĩ CSGT đội 10 (CATP Hà Nội) đã bắt được một xe container chở 25 tấn nội tạng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Lực lượng cảnh sát đang kiểm đếm lượng nội tạng trên container.
Lực lượng cảnh sát đang kiểm đếm lượng nội tạng trên container.

Trưa ngày 6/8, trước cổng bến xe Yên Nghĩa (Hà Đông), lực lượng CSGT đội 10 ra hiệu lệnh dừng ô tô đầu kéo mang BKS 15C - 076.23, kéo theo một 1 container chở hàng. Tuy nhiên, lái xe không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng CSGT.

Trung tá Bùi Văn Tiến -  Đội trưởng Đội CSGT số 10 cho biết, ban đầu lái xe bỏ chạy, các chiến sĩ cảnh sát đã quyết liệt quy đuổi gần 5 km trên quốc lộ 6 (hướng từ bến xe Yên Nghĩa về thị trấn Xuân Mai) mới tạm giữ được phương tiện để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng cảnh sát đã phát hiện trong xe container có nhiều thùng xốp chứa nội tạng động vật. Bước đầu lực lượng chức năng ước tính có khoảng 25 tấn nội tạng động vật.

Tài xế lái ô tô bỏ chạy là Đoàn Đức Thịnh, trú tại 332 Lý Thường Kiệt, Hồng Bàng, Hải Phòng. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Thịnh không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng nói trên. Lái xe Thịnh cũng khai nhận, được thuê chở số hàng nói trên từ Hải Phòng lên bến xe Yên Nghĩa và không biết chủ của lô hàng là ai.

Tổ công tác của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế đã phối hợp với Đội CSGT số 10 và Đội Quản lý thị trường số 26 đang làm rõ vấn đề liên quan đến 25 tấn nội tạng trên.

Theo Dân trí