Con gái cố ca sĩ Phi Nhung thay mẹ làm điều khiến ai nấy xúc động

GD&TĐ - Gia đình Wendy đã bày tỏ mong muốn lấy số tiền mà mọi người quyên góp trong lễ viếng vào quỹ từ thiện Phi Nhung - Wendy Phạm để cô tiếp tục làm những công việc thiện nguyện mà mẹ mình đang làm dang dở.

Trưa ngày 12/10 (giờ địa phương), đám tang của cố ca sĩ Phi Nhung đã được tổ chức tại chùa Huệ Quang ở Westminster, California, Mỹ.

Lễ cầu siêu và phát tang tổ chức lúc 11 giờ trưa, viếng tang diễn ra từ 13 giờ đến 19 giờ 30, rồi đến 20 giờ tối cùng ngày diễn ra lễ tưởng niệm và đốt nến.

Ngay sau tang lễ, em trai cố ca sĩ Phi Nhung la anh Tommy đã đăng tải lên mạng xã hội dòng trạng thái tiễn biệt người chị thân thương.

"Hôm nay là ngày Chị của em được gặp tất cả gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ một cách quy tụ nhất, đông đủ nhất và đầy ắp tình thương nhất. Em biết Chị rất vui và chắc lại cảm động trước hạnh phúc quá lớn này.

Bước đường tiễn Chị về với Phật có quá nhiều niềm thương tiếc, long trọng chu đáo và lớn lắm Chị à. có mấy ai được như Chị của em đâu.

Em tự hào về Chị bao nhiêu em lại càng xót càng nhớ Chị bấy nhiêu. Em tiễn Chị vãng sanh về với Phật, với Má an yên. Nhưng tim em thì chứa đầy khuôn mặt, ánh mắt và giọng nói của Chị...

Chị về trước Chị nhé...".

Con gái cố ca sĩ Phi Nhung thay mẹ làm điều khiến ai nấy xúc động ảnh 1
Nữ ca sĩ Phi Nhung đã qua đời vào ngày 28/9 sau một thời gian chống chọi với Covid-19.

Đến sáng 14/10 theo giờ Việt Nam, Wendy Phạm - con gái cố ca sĩ Phi Nhung đã có những chia sẻ dài trên trang cá nhân.

Cô không khỏi bất ngờ trước tình cảm mà mọi người dành cho mẹ mình. Wendy dành lời cảm ơn tới các y, bác sĩ tại bệnh viện Gia An và bệnh viện Chợ Rẫy đã chữa trị cho mẹ, các sư thầy, tăng ni và bạn bè gần xa đã tới lễ viếng.

Không chỉ vậy, Wendy cũng bày tỏ sự biết ơn tới vợ chồng Nghệ sĩ Việt Hương - Hoài Phương, trung tâm Thuý Nga đã giúp mẹ con cô được đoàn tụ.

Cuối cùng, con gái cố ca sĩ Phi Nhung chia sẻ: "Bao nhiêu lời nói cảm ơn cũng không thể nào đủ nên xin cô chú nhận nơi con một cái cúi đầu tạ ơn. Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì sơ suất, con và gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ từ mọi người.

Lời xin cuối cùng của con là, mẹ con đã về với Phật, con xin mọi người hãy để cho mẹ con được vui vẻ, yên nghỉ".

Trước đó, gia đình Wendy đã bày tỏ mong muốn lấy số tiền mà mọi người quyên góp trong lễ viếng vào quỹ từ thiện Phi Nhung - Wendy Phạm để cô tiếp tục làm những công việc thiện nguyện mà mẹ mình đang làm dang dở. Điều này khiến không ít khán giả nghẹn ngào, xúc động.

"Tâm nguyện của mẹ là giúp tịnh xá Giác An xây trường học Việt ngữ kế bên chùa và giúp các nạn nhân bị ảnh hưởng vì Covid-19 tại Việt Nam. Tất cả số tiền thu được con sẽ chia đều cho 2 nơi" - Wendy Phạm cho biết.