Mạnh Quỳnh xin lỗi vì không che chở, bao bọc được Phi Nhung

GD&TĐ - Nam ca sĩ gửi lời xúc động đến Wendy: "...chú Quỳnh xin lỗi con vì chú vô dụng lắm, chú không che chở và bảo bọc được cho mẹ con. Lúc đầu chú đã nói mẹ con về đi, làm từ thiện bao năm nay rồi thì về đi...".

Trưa ngày 12/10 (giờ địa phương), đám tang của cố ca sĩ Phi Nhung đã được tổ chức tại chùa Huệ Quang ở Westminster, California, Mỹ.

Lễ cầu siêu và phát tang tổ chức lúc 11 giờ trưa, viếng tang diễn ra từ 13 giờ đến 19 giờ 30, rồi đến 20 giờ tối cùng ngày diễn ra lễ tưởng niệm và đốt nến.

Mạnh Quỳnh xin lỗi vì không che chở, bao bọc được Phi Nhung ảnh 1

Đám tang của Phi Nhung đã được tổ chức ở Mỹ, rất đông bạn bè, người thân của cố ca sĩ đã tới dự.

Đặc biệt, thay vì nhận phúng điếu và vòng hoa, gia đình ca sĩ Phi Nhung có nguyện vọng dùng số tiền đó để đóng góp vào quỹ từ thiện "Phi Nhung - Wendy Phạm" giúp tịnh xá Giác An xây dựng trường Việt Ngữ bên cạnh chùa và giúp nạn nhân Covid-19 tại Việt Nam.

Trước đó, con gái Phi Nhung cũng đã có những chia sẻ khi nhận được nhiều câu hỏi về việc thăm viếng và dự tang lễ của mẹ:

"Trong vài ngày qua có rất nhiều khán giả của mẹ đã đến viếng mẹ tại Tịnh xá Giác An và hỏi con là có thể đến dự tang lễ của mẹ vào ngày mai tại chùa Huệ Quang không?

Con xin thưa là đám tang của mẹ con sẽ được mở rộng cho mọi người (open to the public) để những người yêu mến mẹ có thể đến thắp nén hương cho mẹ và đưa tiễn mẹ đến nơi yên nghỉ cuối cùng".

Mạnh Quỳnh xin lỗi vì không che chở, bao bọc được Phi Nhung ảnh 2

Nam ca sĩ Mạnh Quỳnh nghẹn ngào tiễn biệt người bạn tri kỉ.

Trong số rất đông đồng nghiệp tới dự tang lễ Phi Nhung, "người tình sân khấu" của Phi Nhung là Mạnh Quỳnh cũng có mặt. Anh đã có phần phát biểu khiến nhiều người xúc động.

Ca sĩ Mạnh Quỳnh cũng nghẹn ngào khi nhắc về người bạn tri kỷ: "Đến bây giờ tôi cũng không ngờ mình đứng đây để tưởng niệm một người có ý nghĩa rất lớn lao trong cuộc đời tôi. Phi Nhung là người ca sĩ rất chuẩn mực, khi làm việc với Phi Nhung mọi người mới thấy ý chí và sức bền của Phi Nhung.

Những lúc cô ấy làm việc căng thẳng, Phi Nhung đều nhắn tin cho Mạnh Quỳnh, tôi sẽ xoa dịu Phi Nhung bằng những câu nói đùa và bức ảnh mặt cười. Sinh Phi Nhung là ba mẹ nhưng hiểu Phi Nhung nhất chỉ có Mạnh Quỳnh".

Không chỉ thế, nam ca sĩ còn gửi lời xúc động đến Wendy: "Còn Wendy, chú Quỳnh xin lỗi con vì chú vô dụng lắm, chú không che chở và bảo bọc được cho mẹ con. Lúc đầu chú đã nói mẹ con về đi, làm từ thiện bao năm nay rồi thì về đi nhưng vì lý do gì mà không chịu về. Chú còn giữ bao nhiêu tin nhắn mẹ Nhung hẹn về hát ngày 22/8, rồi lên kịch bản hát bài gì, bài gì".

Danh ca Giao Linh: "Sự ra đi của ông xã đã khiến tôi quá đau lòng rồi nhưng sau đó đến Phi Nhung. Khi hay tin Phi Nhung bệnh là lúc đó ông xã tôi vẫn còn đang khỏe, chúng tôi coi Phi Nhung như con nên mới nói tội nghiệp con quá.

Trước hôm tôi rời Sài Gòn về Mỹ, tôi có gọi điện thoại thì Nhung bảo ba mẹ đi trước đi, mấy ngày sau con đi. Tôi thương Phi Nhung vô cùng, tôi quá sức đau lòng và không còn nước mắt khi đến đây. Mẹ mong con ra đi thanh thản, mẹ yêu con rất nhiều".

Mạnh Quỳnh xin lỗi vì không che chở, bao bọc được Phi Nhung ảnh 3

Trizzie Phương Trinh cùng hai con trai tới thắp nhang cho cố ca sĩ Phi Nhung.

Thay mặt cho gia đình, Trizzie Phương Trinh gửi lời cảm ơn đến khán giả gần xa đã có mặt để tiễn đưa người em của mình trong đoạn đường cuối cùng. Nữ ca sĩ cho biết cô luôn sẵn sàng giúp đỡ Phi Nhung mỗi khi cần thiết nhưng có một điều Trizzie đã từ chối cố ca sĩ mà cô luôn ân hận đó là nhận Phi Nhung làm em gái của mình.

Cô cho rằng ngày còn mình chưa được sâu sắc, sợ mọi người hiểu lầm mẹ có nhiều đời con nên từ chối lời đề nghị của Phi Nhung. Nhưng trong tang lễ, trước mặt gia đình và khán giả, Trizzie òa khóc nhận Phi Nhung là em gái và mong nữ ca sĩ bỏ lại những buồn đau nơi trần thế mà nhẹ nhàng ra đi.

Trizzie hứa sẽ bảo bọc cho Wendy, xoa dịu nỗi oan ức và tiếp tục thực hiện những ước nguyện còn dang dở của Phi Nhung.