Hoài Linh âm thầm làm điều đặc biệt trong tang lễ ca sĩ Phi Nhung

GD&TĐ - Dù đang ở xa nhưng Hoài Linh vẫn chu đáo gửi hoa đến chùa chia buồn với gia đình cố ca sĩ Phi Nhung ở Mỹ.

Đúng 11 giờ ngày 12/10 (giờ địa phương), tang lễ của Phi Nhung được bắt đầu tại chùa Huệ Quang (TP Santa Ana, bang California, Mỹ) với sự có mặt của rất đông người thân cũng như bạn bè, đồng nghiệp thân thiết của cố ca sĩ.

Theo cáo phó được công bố trước đó, lễ cầu siêu và phát tang cho cố ca sĩ Phi Nhung được diễn ra vào lúc 11 giờ sáng ngày 12/10 (tức 1 giờ sáng 13/10 tại Việt Nam).

Tiếp đó, bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ ở Mỹ có thể đến viếng cố ca sĩ vào lúc 13 giờ - 19 giờ 30 (tức 3 giờ - 9 giờ 30 sáng tại Việt Nam), nghi thức tưởng niệm và đốt nến được cử hành lúc 10 giờ sáng tại Việt Nam.

Hoài Linh âm thầm làm điều đặc biệt trong tang lễ ca sĩ Phi Nhung ảnh 1

Những vòng hoa trong tang lễ cố ca sĩ Phi Nhung tại Mỹ.

Là một người chị thân thiết của cố ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Trizzie Phương Trinh không thể kìm được những dòng nước mắt khi nói về kỉ niệm của hai chị em:

"Phi Nhung là con nuôi của mẹ tôi. Có lần Phi Nhung nói với tôi: "Sao đi đâu chị cũng giới thiệu với mọi người em là em nuôi, sao không nói em là em ruột chị".

Lúc đó tôi mới 23 tuổi, còn non nớt nên nói lại là: "Nếu chị nói em là em ruột thì người ta nghĩ mẹ chị 2-3 đời con, người ta sẽ nghĩ sai về mẹ chị nên chị không thể làm được".

Đó là điều tôi tan nát, hối hận vì không thể thực hiện cho Phi Nhung. Và hôm nay, tại nơi đây cho tôi giới thiệu lại với mọi người: Phi Nhung là em ruột của tôi.

Tôi đã hứa với Phi Nhung sẽ yêu thương và bảo bọc Wendy, tâm nguyện Phi Nhung còn dang dở thì tôi sẽ thay em thực hiện. Bên kia thế giới, mong em đừng đau buồn thêm nữa. Chị hứa, những gì em còn oan ức, chị sẽ xoa dịu cho em".

Hoài Linh âm thầm làm điều đặc biệt trong tang lễ ca sĩ Phi Nhung ảnh 2

Hoài Linh  chuẩn bị lẵng hoa có hình hoa sen và di ảnh ca sĩ Phi Nhung để gửi đến lễ viếng tại Mỹ.

Đáng chú ý, dù đang ở xa nhưng Hoài Linh vẫn luôn chu đáo gửi hoa đến chùa để chia buồn với gia đình cố ca sĩ Phi Nhung ở Mỹ.

Đặc biệt, Hoài Linh còn tinh tế khi đặt di ảnh cố ca sĩ Phi Nhung giữa bông hoa sen. Là người hướng Phật, cố ca sĩ Phi Nhung rất yêu thích hoa sen, chi tiết này thể hiện sự thấu hiểu của Hoài Linh dành cho người em đã ra đi về cõi vĩnh hằng.

Trước đó, vào ngày 8/10 đúng 9 giờ 30 phút (giờ Việt Nam), Trung tâm Thúy Nga đã phát trực tiếp lễ tưởng niệm của cố ca sĩ Phi Nhung. Tại đây có MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Tô Ngọc Thủy đã chia sẻ về những kỷ niệm cùng giọng ca 7x.

Điều khán giả chú ý hơn trong video, bà chủ Trung tâm Thúy Nga cũng chia sẻ những tin nhắn trò chuyện giữa Hoài Linh khi nói về thông tin Phi Nhung qua đời.

Dù không chia sẻ bất cứ dòng trạng thái nào trên mạng xã hội khi giọng ca Bông điên điển ra đi, nhưng nam danh hài liên tục bật khóc và nghẹn ngào trò chuyện với "đàn chị":

"Buồn quá chị ơi. Nằm suy nghĩ hoài mà không ra. Tội Wendy quá, tới giờ em cũng không nghĩ Phi Nhung đã mất. Mà mọi người đang giỡn hay tung tin đồn vậy chị ơi. Đọc thương nó, viết em khóc luôn. Thôi chị em mình thương Nhung chỉ biết để trong lòng".