Con đường… "đau khổ"

Con đường… "đau khổ"

(GD&TĐ) - Là tuyến đường huyết mạch nối liền thành phố Huế với cảng Thuận An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế) nhưng hơn 3 năm qua, đoạn đường Nguyễn Sinh Cung nằm trước khu vực Chợ Mai, Phường Vĩ Dạ (TP. Huế) đã bị xuống cấp trầm trọng. Những hộ dân sống hai bên đường nhiều lần gửi đơn “kêu cứu” lên chính quyền các cấp nhưng đến nay, đoạn đường trên không những không được tu sửa mà càng ngày càng xuống cấp nặng và trở thành… con đường “đau khổ”.

Xe tải vượt lầy trên đoạn đường Nguyễn Sinh  Cung, TP. Huế
Xe tải vượt lầy trên đoạn đường Nguyễn Sinh Cung, TP. Huế

Nguyên nhân chính là do hệ thống thoát nước không đem lại hiệu quả. Bên cạnh đó, mỗi ngày tuyến đường này có trên dưới trăm lượt xe tải trọng lượng lớn chạy qua khiến mặt đường bị cày nát, bong tróc, nhiều đoạn bùn trơn lầy lội và không ít người gặp tai nạn khi đi qua đây. Đặc biệt là những vũng nước lớn, sâu đến 0,5m đã trở thành những cái bẫy chực chờ người đi đường.

Bà Nguyễn Thị Minh, chủ một cửa hàng tạp hóa sống trên đoạn đường này cho biết: “Đường trơn trượt, lầy lội nên nơi đây thường xuyên xảy ra tai nạn. Thương nhất là mấy cháu học sinh ngày nào cũng đạp xe qua đoạn đường này đến trường với áo quần lấm lem cả bùn đất”.

Để tránh những vũng nước lớn, người tham gia giao thông phải chạy lên cả lề đường, không ít xe tải đã bị mắc lầy và cần người đẩy hộ. Để đảm bảo an toàn cho người đi đường cũng như ổn định cuộc sống của các hộ dân sống hai bên đường, yêu cầu chính quyền sở tại sớm có biện pháp để sửa chữa đoạn đường trên.

Xe ô tô, xe máy chen nhau lên vỉa hè để tránh đoạn đường lầy lội
Xe ô tô, xe máy chen nhau lên vỉa hè để tránh đoạn đường lầy lội
Những vũng nước lớn “bẫy” người đi đường
Những vũng nước lớn “bẫy” người đi đường

Anh Khoa

Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.
Lầu Năm Góc phát hiện tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ở các phi công quân sự. Ảnh minh họa.

Nguy cơ mắc ung thư trên máy bay

GD&TĐ - Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Joyce Park, tại Washington (Mỹ), gần đây đã chia sẻ một nguy cơ ung thư da ít được biết đến. Đó là đi máy bay.