Con đường ‘ác mộng’ với người bị say xe

GD&TĐ - Những khúc quanh của Pamir Plateau Sky Road có thể thực sự khó nuốt đối với những người thường say xe.

Một con đường núi dài 75 km ở khu tự trị Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc được mệnh danh là cơn ác mộng tồi tệ nhất của những người say xe với hàng trăm lượt vòng cua.

Được biết đến với tên gọi Pamir Plateau Sky road hay Panlong Ancient Road, con đường quanh co băng qua dãy núi Côn Lôn của Tân Cương này là một trong những con đường có thị giác ấn tượng nhất trên thế giới.

Nhìn từ trên cao, nó trông giống như một con rồng xám khổng lồ đang trườn qua vùng Kashgar thuộc Khu tự trị Uygur, Trung Quốc.

Con đường ‘ác mộng’ với người bị say xe ảnh 1
Con đường ‘ác mộng’ với người bị say xe ảnh 2
Con đường ‘ác mộng’ với người bị say xe ảnh 3

Pamir Plateau Sky road được xem là một trong những con đường có thị giác ấn tượng nhất trên thế giới.

Nó chính thức mở cửa vào tháng 7 năm 2019 để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại qua dãy núi Côn Lôn của nông dân trong vùng, nhưng đã sớm trở thành một điểm thu hút khách du lịch cho những người đam mê lái xe muốn kiểm tra kỹ năng của họ.

Với 600 khúc cua, con đường này chắc chắn không dành cho những người yếu tim hay say xe.

Ở điểm cao nhất, Pamir Plateau Sky Road có độ cao 4,269m so với mực nước biển. Ban đầu nó dài 36 km (22 dặm), nhưng sau đó đã được mở rộng lên 75 km.

Do có nhiều khúc cua khó đi, vì vậy bạn cần cẩn thận khi lái xe, đặc biệt là khi rẽ, khi gặp mưa hoặc tuyết và cẩn thận với các vết trượt bùn.

Mặc dù về mặt kỹ thuật Pamir Plateau Sky road không được coi là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới để lái xe, nhưng là một điểm thu hút khách du lịch đối với những người lái xe.

600 khúc quanh của Pamir Plateau Sky Road có thể thực sự khó nuốt đối với những người thường say xe.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.