Cơ trưởng Mỹ kẹt ngoài buồng lái, 160 hành khách hoảng sợ

Một phi cơ đáp xuống an toàn dù cơ trưởng không thể trở lại buồng lái khi nó bay từ Minneapolis đến Las Vegas hôm 29/1.
Cơ trưởng Mỹ kẹt ngoài buồng lái, 160 hành khách hoảng sợ
Một chiếc máy bay của hãng Delta Airlines (Ảnh Reuters)
Một máy bay của hãng Delta Airlines. Ảnh Reuters

Theo Reuters, cơ trưởng của chuyến bay mang số hiệu Delta Flight 1651 Delta Airlines với 160 hành khách ra khỏi buồng lái ngay trước khi máy bay chuẩn bị hạ cánh ngày 29/1 nhưng không thể quay trở lại do cánh cửa ngăn giữa buồng lái và khoang hành khách kẹt.

Cơ phó đã nắm quyền điều hành và hạ cánh máy bay an toàn xuống sân bay McCarran.

“Một máy bay thương mại có thể hạ cánh chỉ với một phi công trong buồng lái và các phi công của Delta được huấn luyện để làm việc này”, hãng Delta Airlines tuyên bố.

Hãng Delta Airlines cam kết rằng các nhân viên bảo trì của hãng sẽ xem xét cánh cửa kẹt để tình trạng tương tự không tái diễn.

Tuy nhiên, Ian Gregor, người phát ngôn Cục Hàng không Liên bang Mỹ, cho biết, khi vụ việc xảy ra, cục đã công bố tình trạng khẩn cấp với máy bay và họ sẽ điều tra vụ việc.

Theo Zing News
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.